Bí kíp chống trộm siêu hiệu quả cho các dòng xe máy điện chính hãng

Xe máy điện chính hãng thường sẽ có giá “mắc” hơn so với các dòng xe điện trôi nổi. Chưa kể, các dòng xe này còn có thiết kế cực phong cách, động cơ “xịn”.

Do vậy, các mẫu xe máy điện chất lượng này luôn nằm trong tầm ngắm của nhiều siêu trộm. Mặc dù, hầu hết nhà sản xuất đã trang bị hệ thống chống trộm nhưng để bảo đảm an toàn cho chiếc xe của mình hãy đọc bài viết dưới đây. 

Trang bị thiết bị báo động cho xe 

Một hệ thống thiết bị báo động bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống được bật, bạn chỉ cần chạm xe nhẹ và rung thì bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu và phát ra cảnh báo báo động.

Sử dụng nhiều ổ khóa

Với những dòng xe không thể trang bị nhiều thiết bị báo động thì các bạn nên sử dụng thêm nhiều khóa ngoài như khóa dây, khóa đĩa hoặc có thể sử dụng nhiều khóa 1 lúc gây thêm cản trở đối cho kẻ trộm. Vừa đem lại cảm giác an tâm cho mình.

Lắp công tắc bí mật ngắt điện toàn xe

Với cách này, bạn cần đảm bảo lắp đặt tại vi trí bí mật trên chiếc xe điện của mình để đạt hiệu quả an toàn cao nhất.

Lắp đặt thiết bị định vị cho xe điện

Đây là giải pháp an toàn nhất nhưng chi phí thực hiện cũng đắt đỏ nhất. Giá trung bình của một thiết bị định vị trên thị trường dao động từ 1 triệu đồng. Khi lắp đặt thiết bị này, cho dù xe bạn có bị trộm mất thì vẫn có thể tìm được xe, lưu ý nên lắp đặt tại vị trí khó tìm để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

Mặc dù có hơi tốn kém một chút nhưng chắc chắn với những cách trên, chiếc xe máy điện chính hãng của bạn sẽ tránh được nguy cơ mất cắp. Nếu bạn đang tham khảo các dòng xe điện thì có thể tham khảo: Anbico Jeek, V5… giá thành phải chăng và tính năng cực hiện đại.