Cách giữ xe máy điện mới mua luôn bền đẹp

valerio ls hồng 2023

Hầu hết khách hàng khi mua và sử dụng các loại xe máy điện đều mong muốn sẽ giữ được xe chạy bền bỉ và có được diện mạo bên ngoài luôn mới đẹp. Song thực tế, không phải người dùng nào cũng có ý thức, đặc biệt là biết cách giữ cho xe máy điện luôn bền đẹp.

Không dùng xe điện chở hàng hóa quá nặng

Theo các nhà sản xuất khuyến cáo, nếu người dùng sử dụng xe máy điện để chở nặng hoặc di chuyển với tốc độ quá nhanh. Điều này sẽ khiến cho động cơ của xe máy điện làm việc với công suất quá tải.

chọn xe điện cho học sinh cấp 2 cấp 32

Khi áp suất tác động lên ổ trục mặt ma sát lớn sẽ khiến cho các bộ phận khác ở trên xe bị hư hại. Vậy nên, các bạn cần lưu ý, không nên dùng xe điện để chở hàng hóa quá nặng. Mặt khác, nếu muốn động cơ xe hoạt động bền bỉ, không nên di chuyển quá nhanh.

Không để xe điện ở dưới trời nắng nóng, có nhiệt độ cao

Có thể nhiều bạn dùng xe máy điện cho học sinh không để ý rằng ánh nắng mặt trời khi chiếu trực tiếp vào xe sẽ gây hại cho các bộ phận của xe, nhất là ắc quy. Cụ thể, lớp sơn bên ngoài của xe máy điện sẽ nhanh bị bong tróc, bạc màu mất thẩm mỹ.

Học sinh cấp 3 có được sử dụng xe máy điện hay không1

Đối với trường hợp nơi đậu xe không có mái che như trường học, bệnh viện, hoặc bản thân bắt buộc phải đậu xe ở nơi dưới trời nắng song muốn xe luôn mới. Bạn nên đầu tư thêm bìa cứng hoặc một tấm bạt để phủ lên thân xe. Các phụ kiện này có công dụng giảm nhiệt đối với phần thân xe khá hiệu quả.

Kiểm tra ắc quy, phanh, động cơ xe thường xuyên

Tốt nhất bạn nên duy trì thói quen kiểm tra các bộ phận của xe thường xuyên. Điển hình như chăm sóc các bộ phận như: bình ắc quy, phanh, tay ga,… Đến vòng xoay, ngã tư, ngã ba hoặc lên dốc, bạn nên điều chỉnh để chúng phù hợp với tốc độ.

ắc quy xe điện 10

Học phanh xe điện đúng cách

Thêm một bí quyết giúp xe máy điện luôn được mới và bền đẹp chính là người dùng cần học cách phanh xe đúng cách. Các loại xe máy điện trên thị trường hiện nay đều có 2 phanh ở bánh sau lẫn bánh trước là phãnh đĩa và phanh cơ.

Khi đi đến khu vực đường dễ trơn trượt hay gồ ghề, bạn nên đi chậm để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, tránh tình trạng bóp phanh nhanh, mạnh khiến xe bị dừng đột ngột dễ gây xòe, ngã xe.