Cách phân biệt xe điện chính hãng và hàng trôi nổi

Xe đạp điện được thiết kế đơn giản nhưng có động cơ, vận hành với tốc độ cao. Do đó, nếu người dùng mua phải xe kém chất lượng, hàng giả thì chẳng khác nào đang mạo hiểm với tính mạng của mình.

Không thể phủ nhận rằng, trong vài năm trở lại đây, xe đạp diện dần trở thành một phương tiện giao thông được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Cũng chính vì sự ưa chuộng này mà nhiều loại sản phẩm xe đạp điện ồ ạt ra đời. Nhưng điều nguy hiểm là ở chỗ trong đó có một số loại sản phẩm không đạt chất lượng: là hàng nhái, hàng giả.Điều đó sẽ rất nguy hại cho người tiêu dùng khi lựa chọn chiếc xe không chính hãng vì nó có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc do chất lượng xe không đảm bảo.

Vậy làm cách nào để phân biệt xe đạp điện chính hãng với hàng nhái, hàng kém chất lượng?

Thị trường xe đạp điện: Vàng – thau lẫn lộn

Các sản phẩm không chính hãng nếu nhìn thoáng qua về kiểu dáng, màu sắc, người tiêu dùng sẽ khó mà phân biệt được thật giả.

Tuy nhiên, một vài lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp “người tiêu dùng thông thái” lựa chọn được chiếc xe đạp điển chuẩn xác, chính hãng.

Khi mua xe đạp điện chính hãng, xe sẽ có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng. Đây là điều khác biệt rất lớn so với những xe đạp điện hàng nhái khác.

Xe không chính hãng thường có giá thành rẻ hơn, được người bán “mồi chài”: “Vận hành êm ái” nhưng khi hỏi về giấy tờ xe thì họ thường bao biện: “Có phải xe máy đâu mà có giấy tờ”.

Về dấu hiệu nhận biết trên xe: Với xe đạp điện chính hãng, trên yên xe đều in nổi tên thương hiệu.

Nhãn hiệu được in to, rõ ràng dễ dàng nhận biết bằng mắt thường để khẳng định nguồn gốc của xe.

Xe có số khung, số máy, khung xe có in đơn vị sản xuất. Mỗi hãng, mỗi kiểu xe lại có kiểu in số khung, số máy khách nhau, do đó điều này chứng tỏ được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của xe. Thêm vào đó, còn giúp người mua dễ dàng làm thủ tục đăng kí xe sau khi mua.

Ngoài ra, tất cả các linh kiện của xe như ắc quy… đều có tem chống hàng giả của công ty. Những chi tiết này tất nhiên sẽ không thể tìm thấy trên chiếc xe đạp điện không chính hãng. Do đó, chỉ cần lưu ý một chút người tiêu dùng đã có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp điện an toàn, chất lượng.

Một ưu điểm rõ ràng nữa của xe đạp điện chính hãng chính là chế độ bảo hành. Không mua đứt bán đoạn giống như khi muaxe đạp điện không rõ nguồn gốc, với xe chính hãng, chế độ bảo hành hết sức rõ ràng. Khách hàng sẽ được chăm sóc, sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng một cách chu đáo sau khi mua xe. Dịch vụ bảo hành tận tình, đến tận nơi, điện thoại tư vấn… giúp người sử dụng thuận tiện hơn.

Thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá có độ bền cao

Trong các dòng xe trên thị trường hiện nay, ANBICO đã dần khẳng định được vị thế của mình vì đây là một dòng xe chính hãng, chất lượng đảm bảo. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, thêm vào đó là giấy tờ nguồn gốc xe rõ ràng, xe chạy tốt, không hỏng vặt, chế độ bảo hành dài hạn, phục vụ chu đáo… đã đưa ANBICO trở thành thương hiệu xe đạp điện, xe máy điện hàng đầu tai Việt Nam, là sự lựa chọn ưu tiên nhất của người có nhu cầu sử dụng, với 5 năm liền khẳng định chất lượng chất lượng nhất.