Cách phân biệt xe điện chính hãng và xe điện hàng nhái chính xác

Hiện nay, không khó để bắt gặp những chiếc xe điện trên đường phố tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính nhu cầu sử dụng xe điện tăng cao khiến thị trường xuất hiện nhiều xe điện giả, không rõ nguồn gốc và chất lượng kém, giá thành rẻ. Vậy cách phân biệt hàng xe điện chính hãng và xe điện giả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách thức giúp mọi người phân biệt xe điện chính hãng và xe điện hàng nhái nhất nhé.

Những rủi ro khi sử dụng xe điện hàng giả, hàng nhái

Việc mua phải xe đạp điện hàng kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng và cả hãng sản xuất. Sau đây là một số bất cập khi sử dụng xe điện nhái:

Không đảm bảo an toàn khi sử dụng

An toàn chính là vấn đề luôn được đề cao đối với mỗi người sử dụng. Những dòng xe đạp điện chính hãng đều được trang bị hệ thống phanh đĩa giúp đảm bảo an toàn hơn khi đi xe với tốc độ cao. Còn đối với dòng xe kém chất lượng thì chỉ được lắp phanh cơ dành cho xe đạp.

Điểm nhấn trên xe máy điện Anbico Gogo Cross

Bên cạnh đó, nếu xe điện có hệ thống pin, ắc quy kém chất lượng thì còn gây nguy hiểm lớn nhất. Rất có thể xe bị cháy, nổ trong quá trình sử dụng nếu pin, ắc quy không đảm bảo an toàn.

Gây lãng phí tiền bạc

Những sản phẩm xe điện nhái thường lắp ráp từ linh kiện chất lượng kém. Do đó, xe đạp điện giả dễ bị hỏng hóc, gặp sự cố khiến bạn phải đi bảo trì, sửa chữa hoặc thay mới thường xuyên. Điều này gây lãng phí tiền bạc của mọi người.

Ảnh hưởng đến uy tín của các nhà sản xuất khi bị làm nhái

Ngoài ảnh hưởng đến người tiêu dùng thì việc xe điện nhái tràn lan còn gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của thương hiệu. Xe điện giả thường có giá thành rẻ hơn khiến lượng tiêu thụ của xe chính hãng giảm xuống. Đồng thời, nếu xe nhái gặp vấn đề thì hãng sản xuất còn có thể bị quy sản phẩm kém gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh.

Cách phân biệt xe điện chính hãng và xe điện hàng nhái chính xác

Giấy tờ đăng kiểm xe, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của xe

Mỗi chiếc xe đạp điện nhập từ nhà máy sản xuất đến các cửa hàng, đơn vị phân phối luôn có giấy đăng kiểm. Đây là giấy tờ kiểm định về chất lượng và thông tin xe được cục đăng kiểm cấp phép, có đóng dấu hợp pháp.

Cùng với đó, khi mua bán thì mọi người có thể xem hoá đơn đỏ, chữ ký hay dấu đóng của thương hiệu từ cơ sở bán. Trong quá trình xem thì các bạn cần phải quan sát kỹ lưỡng tên in trên xe, hãng sản xuất có chính xác không. Nếu thấy có sự sai lệch thì khả năng cao sẽ là xe nhái.

Số khung, số máy được in dập nổi trên khung xe đạp điện

Khi phân biệt xe chính hãng và xe nhái, các bạn nên quan sát cả phần thân xe một cách cẩn thận. Thông thường, khung xe đạp điện giả là hàng trôi nổi hoặc tự gia công không quá sự kiểm định nào về chất lượng. Do đó, mối hàn sẽ cẩu thả, thô và không đảm bảo an toàn, chất lượng. Kết cấu khung sẽ không tốt, dễ cong vênh hoặc gãy gập trong quá trình sử dụng.

Còn với xe điện chính hãng, khung xe sẽ chắc chắn bởi vì được làm từ chất liệu cao cấp hơn. Các mối hàn đảm bảo chất lượng và độ bền hơn. Bên cạnh đó, nhiều xe chính hãng sẽ in nổi thương hiệu vào khung xe rõ ràng, đẹp mắt hơn.

Cách phân biệt xe điện chính hãng và xe điện hàng nhái

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng xe sẽ có kiểu cách in số máy, số khung riêng khác nhau. Điều này là một điểm chứng tỏ về nguồn gốc xuất xứ chính thông của xe. Bên cạnh đó, các con số này còn hỗ trợ người mua làm thủ tục đăng ký dễ dàng hơn.

Thông thường, khung xe điện giả sẽ không in chìm được số khung, số máy. Thay vào đó, xe đạp điện nhái thường sẽ dập bằng tay với các thông tin này nên nhìn có thể không mịn và đồng đều.

Tem chống giả

Xe đạp điện chính hãng đều sẽ có tem chống giả, tem nhà nước hay tem hải quan nếu là sản phẩm nhập khẩu. Các mẫu tem này đều có mẫu mã, màu sắc đồng bộ theo từng thương hiệu nên mọi người nên xem xét kỹ về tem xe.

Trước khi đi mua xe điện thì mọi người nên tìm hiểu về giá thành từ nhà cung cấp. Các bạn không nên ham rẻ mà mua sản phẩm có mức giá bán thấp hơn nhiều so với nhà phân phối đưa ra. Bởi vì đây thường là chiêu dụ dỗ về tâm lý ham rẻ khiến bạn mua xe điện kém chất lượng. Tuy nhiên, mọi người cũng nên chú ý những đặc điểm về tem, khung xe, giấy tờ đăng kiểm,… để đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

valerio sp new màu đỏ

Đặc biệt, các mẫu xe điện Anbico 2023 đều được lắp càng nhốm in logo Anbico nổi chính hãng, đảm bảo chất lượng cũng như mang đến sự yên tâm khi sử dụng xe điện cho khách hàng.

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên tìm hiểu về chế độ bảo hành của hãng sản xuất để tránh bị mất quyền lợi. Hãy xem giấy bảo hành có ghi đúng nội dung về họ tên, phương thức và thời gian bảo hành của các bộ phần hay không.