Cách xử lý xe đạp điện chạy chậm hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng xe đạp điện của bạn đột nhiên chạy chậm mà không biết nguyên do từ đâu, làm sao để xe đạt tốc độ tối đa để di chuyển được nhanh hơn. Xe điện Anbico sẽ đưa ra những giải pháp sau đây bạn có thể khắc phục.

1. Kiểm tra công tắc nhanh chậm

Hiện, một số các dòng xe đạp điện và xe máy điện trên thị trường đều có hệ thống nút điều chỉnh 3 tốc độ nhanh, chậm, trung bình cho xe nha Valerio Sp, Xmen Boss, Gogo One của Anbico,…. Nút điều chỉnh này thường được lắp ở một trong 2 bên tay lái của xe, chúng ta có thể tự điều chỉnh để xe có thể đạt tốc độ mong muốn và di chuyển linh hoạt trong các điều kiện giao thông khác nhau.

Trong trường hợp nút điều chỉnh tốc độ không thể hoạt động, bạn có thể kiểm tra công tắc có còn hoạt động hay không để thay thế và sửa chữa.

2. Dây hạn chế tốc độ

Nếu xe đạp điện của bạn để chế độ mặc định tốc độ đi chậm, bạn có thể điều chỉnh chế độ đi nhanh bằng cách điều chỉnh dây kết nối trong IC điều khiển.

3. Kiểm tra hệ thống phanh xe

Xe đạp điện của bạn đã sử dụng thời gian dài, hệ thống phanh xe không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng phanh xe bị kẹt, bó phanh làm giảm tốc độ của xe.

Giải pháp: Để phanh xe đạp điện được chơn chu, bạn nên kiểm tra kỹ phần nào của xe bị kẹt để xử lý, thay thế cho hợp lý.

4. Kiểm tra ắc quy

Cách xử lý xe đạp điện chạy chậm hiệu quả1

Nếu xe đạp điện của bạn đi chậm và đi được quãng đường ngắn, bạn nên ưu tiên kiểm tra ắc quy của xe. Nếu ắc quy xe đạp điện bị chai, xe sẽ đi rất chậm và ì ạch.

Giải pháp: Bạn có thể tự kiểm tra ắc quy xe đạp điện tại nhà. Nếu ắc quy xe đạp điện bị chai, phồng, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mới để xe được đảm bảo chất lượng.

5. Bánh xe bị non hơi

Bánh xe là bộ phận của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chịu sức nặng của toàn bộ xe. Trong trường hợp bánh xe bị non hơi sẽ làm diện tích tiếp xúc của bánh xe với mặt đường sẽ lớn hơn, tạo ma sát nhiều hơn sẽ dẫn đến xe sẽ bị đi chậm hơn bình thường.

6. Thay đổi thiết kế xe

Nếu xe đạp điện của bạn đã đạt ngưỡng tốc độ, nhưng bạn vẫn muốn xe đi được nhanh hơn thì bạn có thể xử lý bằng cách thay đổi thiết kế xe. Bạn chỉ cần thay động cơ và IC điều khiển có công suất cao hơn. Tuy nhiên cần đảm bảo khung xe có thể chịu được với thiết kế mới, để đảm bảo độ bền và tính sử dụng lâu dài của xe.

1 những suy nghĩ trên “Cách xử lý xe đạp điện chạy chậm hiệu quả

  1. Pingback: Xử lý xe đạp điện chạy chậm hiệu quả - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.