Làm sao bảo quản xe đạp điện mùa mưa?

sai lầm khi đi xe điện

Mỗi khi khách hàng hỏi tư vấn mua xe máy điện, Anbico đều nhận được không ít câu hỏi liên quan đến xe điện đi chơi mưa có sao không, xe điện bị dính nước có bị hỏng không, làm sao bảo quản xe đạp điện mùa mưa?

Xe điện bị vào nước có sao không?

Câu trả lời là có. Vì cấu tạo và cơ chế vận hành của xe chủ yếu là các bộ phận điện như pin, ắc quy, mô tơ điện, tay ga, tay phanh,… Do vậy, khi xe bị nhiễm nước hay ngâm nước quá lâu sẽ dấn đến tính trạng nhẹ thì không đi được, nặng thì cháy nổ các bộ phận trên xe và phải thay mới. Vậy nên, việc bảo quản xe đạp điện vào mùa mưa là rất quan trọng.

Những lưu ý khi đi xe máy điện vào đường ngập nước

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản xe đạp điện mùa mưa

Đa số các xe máy điện, xe đạp điện hiện nay đều được trang bị đồng hồ điện tử ở phần đầu của xe mà mặt đồng hồ lại rất nhạy cảm với nước. Vì vậy, khi di chuyển hay dừng đỗ xe dưới trời mưa, bạn nên che phần đầu tay lái xe để tránh nước mưa bắn vào.

Xe đạp điện có thiết kế thấp, bánh xe nhỏ, nên hạn chế đi qua vùng, khu vực bị trũng nước để tránh nước tràn vào ắc quy hay pin làm ẩm nguồn điện, gây chết máy. Nếu tình huống bắt buộc phải đi qua nên tắt máy và dắt bộ qua.

Một lưu ý nữa để bảo quản xe đạp điện mùa mưa được tốt nhất đó là không nên để xe quá lâu dưới trời mưa, tránh gây ẩm cho một số bộ phận hay linh kiện dễ bị rỉ sét. Hơn nữa, bạn nên di chuyển với tốc độ chậm bởi xe đạp điện có bánh nhỏ, đi nhanh dễ gây trơn trượt, ngã khi phanh gấp.

Lựa chọn xe máy điện, xe đạp điện hiện đại và an toàn tại Anbico

Anbico là hãng xe điện 5 năm liền được người tiêu dùng bình chọn sản phẩm xe máy điện chất lượng nhất. Các mẫu xe máy điện của Anbico đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại cùng đội kỹ kỹ sư, lắp ráp chuyên môn cao, luôn đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng.

sai lầm khi đi xe điện

Các dòng xe máy điện Anbico đều được trang bị 2 bánh xe lớn, lốp không săm kết hợp cùng phanh đĩa trước nhân đôi an toàn khi di chuyển, giúp bạn kiểm soát tốc độ đồng thời cảm nhận sự vận hành êm ái của xe.

Đặc biệt, bạn cũng sẽ không phải lo lắng khi phải dắt xe giữa trời mưa do hỏng hóc giữa đường nữa vì Anbico đã trang bị tính năng thông minh nút cứu hộ khẩn cấp tự sửa chữa. Chỉ cần ấn nhẹ 1 cái là xe có thể tự sửa chữa và vận hành bình thường đến trạm sửa chữa gần nhất.

Tìm hiểu ngay các mẫu xe máy điện Anbico tại: https://anbico.vn/shop/