Nên chọn mua xe máy không cần bằng hay xe đạp điện giá rẻ cho học sinh?

nên mua xe đạp điện giá rẻ cho học sinh không

Bạn đang băn khoăn không biết chọn mua xe máy không cần bằng hay xe đạp điện giá rẻ cho con đi học. Xe máy xăng đi an toàn hơn nhưng xe đạp điện lại có mức giá rẻ hơn, trọng lượng cũng nhẹ hơn hẳn. Thật khó để lựa chọn!

Để thuận tiện cho các em đi học hàng ngày, chưa kể đi học thêm vào các buổi tối, cha mẹ cũng không phải đưa đón các em thường xuyên thì lựa chọn xe máy không cần bằng lái hay xe đạp điện và giải pháp hiệu quả và khá an toàn. Cùng Anbico so sánh 2 dòng xe này để thấy sự khác biệt và tính tiện lợi của sản phẩm nhé.

Tại sao học sinh nên mua xe đạp điện thay vì xe máy không cần bằng lái?

  • Học sinh dưới 16 tuổi chỉ có thể đi được xe đạp điện

Theo quy định của nhà nước, những người đủ 16 tuổi mới được phép điều khiển xe máy có dung tích dưới 50cc và các dòng xe máy điện. Do đó, học sinh cấp 2 đương nhiên không thể mua hay đi các dòng xe máy không cần bằng lái.

  • Xe đạp điện giá rẻ hơn xe máy

Xe đạp điện mới có giá dao động từ 6-13 triệu đồng, trong khi đó xe máy 50cc rẻ nhất cũng trên 13 triệu đồng. Do vậy, bạn muốn lựa chọn phương tiện đi lại giá rẻ, không mất quá nhiều chi phí ban đầu thì xe đạp điện là lựa chọn phù hợp nhất.

  • Xe đạp điện thiết kế nhỏ gọn hơn xe máy

Xe đạp điện sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng chắc chắn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển hơn 1 chiếc xe máy xăng dung tích dưới 50cc. Ngoài ra, nhiều trường học cấm không cho học sinh đi xe máy đến trường, kể cả xe dưới 50cc. Do đó, các dòng xe đạp điện vẫn là giải pháp hàng đầu cho mọi gia đình hiện nay.

Mua xe máy không cần bằng lái tốt hơn mua xe đạp điện

  • Đi được quãng đường xa hơn

Chỉ cần đổ đầy xăng là những chiếc xe máy không cần bằng lái có thể đưa bạn đến mọi nơi mà không lo hết điện như xe đạp điện. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây xăng trên đường để nạp thêm nhiên liệu cho xe, tiếp tục hành trình của mình. Chính vì thế, nếu trường học cách xa nhà quá thì các bậc phụ huynh nên cân nhắc nên mua xe máy không cần bằng lái cho con em mình.

  • An toàn hơn

Xe máy thường được trang bị nhiều tính năng an toàn hơn so với các dòng xe đạp điện, lốp xe cũng to hơn, hệ thống đèn pha, đèn xi nhan rõ ràng và sáng hơn,…

mua xe máy không cần bằng lái hay xe đạp điện
  • Bền bỉ hơn

Tuổi thọ của 1 chiếc xe máy không cần bằng lái rơi vào khoảng trên 10 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả và đúng cách. Trong khi đó, xe đạp điện giá rẻ chỉ sau 2, 3 năm sử dụng là chất lượng đi xuống, phải thay ắc quy hoặc pin để sử dụng tiếp.

Vậy học sinh nên mua xe đạp điện hay xe máy không cần bằng lái?

  • Học sinh cấp 2 đương nhiên nên mua xe đạp điện
  • Học sinh cấp 3 nếu muốn có 2 chiếc xe gắn bó lâu dài thì xe máy chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bạn có thể sử dụng cả khi học đại học hay đi làm mà không cần mua hay đổi xe khác

Tuy nhiên, xe đạp điện có giá rẻ hơn xe máy nhiều, nên tùy theo ngân sách ban đầu và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mua xe đạp điện hay xe máy không cần bằng lái.

1 những suy nghĩ trên “Nên chọn mua xe máy không cần bằng hay xe đạp điện giá rẻ cho học sinh?

  1. Pingback: Thời đại dịch Covid, xe máy điện bị bỏ rơi - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.