Những câu hỏi thường gặp khi mua ắc quy xe điện

sử dụng đúng ắc quy anbico

Khách hàng mua ắc quy xe đạp điện hay xe máy điện thường có rất nhiều câu hỏi khác nhau, những cơ bản nhất là 5 vấn đề sau đây đã được Anbico tổng hợp lại và giải đáp chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hầu hết các dòng xe điện hiện nay đều sử dụng ắc quy, ít sử dụng pin làm nguồn tích điện với dung lượng 12A hoặc 20A tùy từng động cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về bộ phận này và việc sử dụng cũng như bảo quản bình ắc quy. Vậy hãy để Anbico trả lời những câu hỏi ngay sau đây nhé!

cách nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Ắc quy hãng nào tốt?

Không ít người thắc mắc nếu phải thay bình ắc quy mới khi đã hết hạn sử dụng thì nên mua ắc quy hãng nào là chất lượng nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy được chế tạo nhờ công nghệ hiện đại, mỗi loại lại có 1 ưu điểm riêng và phù hợp với từng động cơ riêng.

mua ắc quy xe điện

Một số hãng ắc quy nổi tiếng và được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay đó là ắc quy Thiên Năng, V-On, Chilwee,…

Ắc quy có tuổi thọ bao lâu?

Ắc quy thông thường có tuổi thọ từ 1-2 năm tùy vào tần suất di chuyển của bạn cũng như số lần bạn sạc, khoảng 300 đến 350 lần.

Thế nhưng để cho ắc quy của bạn hoạt động ổn định và có tuổi thọ lớn hơn khi mới mua xe về thì bạn nên sạc già pin liên tục trong vòng 12 giờ, không di chuyển khi pin còn ít.

Cách sạc điện ắc quy đúng cách

Sạc bình ắc quy đúng cách chính là 1 cách để kéo dài tuổi thọ của xe.

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo sạc điện và ắc quy trùng khớp nhau về các thông số kỹ thuật, không dùng sạc của xe này để sạc cho xe khác. Điều này dễ gây xung đột điện, làm chai, phồng ắc quy.

sạc xe điện đúng cách

Bên cạnh đó, thời gian sạc ắc quy cũng rất quan trọng, nếu xe còn nhiều điện mà đã cắm sạc thì cũng dễ dẫn tới làm phồng ắc quy. Đối với ắc quy 12A tương đương với 4 bình ắc quy thời gian sạc sẽ không quá 12 tiếng đồng hồ. Còn đối với ắc quy 20Ah thì không sạc quá 14 giờ đối với bộ 4 bình và 16 giờ đối với bộ 5 bình.

Ắc quy khi nào thì hỏng?

Bình ắc quy sử dụng lâu ngày cũng sẽ bị hỏng hay giảm sút, hao mòn. Tuy nhiên, việc bạn không thường xuyên sử dụng xe điện cũng dẫn tới ắc quy bị hỏng. Do đó, bạn vẫn nên kiểm tra lượng điện còn lại trong bình, luôn đảm bảo còn trên 50%.

acquy-xe-dap-dien-bi-phong-rop

Ắc quy bị dính nước có sao không?

Vốn là dòng xe chạy bằng năng lượng điện, toàn bộ ắc quy rất kỵ nước. Vì thế chỉ cần dính nước hay bị ẩm cũng có thể dẫn tới chập và hỏng. Dính ở mức độ nhẹ bạn có thể lau khô nhưng nếu nặng có thể phải thay ắc quy mới.

1 những suy nghĩ trên “Những câu hỏi thường gặp khi mua ắc quy xe điện

  1. Pingback: Tổng hợp 8 lỗi xe đạp điện, xe máy điện hay mắc phải - Anbico E-bike

Bình luận đã được đóng lại.