Sự hợp tác ngoạn mục xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ giữa Honda và LG

nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ giữa Honda và LG

Vào ngày 29/8, hãng chế tạo xe ôtô Honda (Nhật Bản) và doanh nghiệp sản xuất pin LG Energy Solution đã thông báo hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất pin ôtô điện (EV) mới tại Mỹ.

Đây là một sự kiện mang tính lịch sử giữa 2 ông trùm trong ngành xe và ng ty sản xuất pin. Để hiểu rõ thêm thông tin về việc hợp tác lần này, mời bạn cùng chuyên trang khám phá ngay nội dung bài viết bên dưới!

Honda và LG chính thức đưa ra thông báo hợp tác

Mới đây, vào ngày 29/8, hãng chế tạo xe ôtô Honda (Nhật Bản) và hãng sản xuất pin LG Energy Solution (LGES, Hàn Quốc) đã chính thức đưa ra thông báo hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất pin ôtô điện(EV) mới tại Hoa Kỳ với khoản đầu tư lên đến 4,4 tỷ USD.

Hành động này diễn ra sau khi chính quyền bang California (Mỹ) tuần trước đã tiến hành đề ra quy định bắt buộc tất cả các ôtô mới được bán ở bang này không phát thải bắt đầu từ năm 2035 trở đi.

nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ giữa Honda và LG

Trong một tuyên bố chung trước ng chúng, hai ng ty trên cho biết dự kiến sẽ xây dựng nhà máy đã đề cập vào năm tới nhằm mục đích sản xuất hàng loạt pin xe ô tô điện EV tiên tiến từ cuối năm 2025.

Sự hợp tác này được đưa ra “dựa trên xây dựng niềm tin của cả 2 ng ty rằng việc mở rộng sản xuất xe xanh tại địa phương và đảm bảo nguồn cung ứng pin EV kịp thời sẽ giúp cho Honda và LGES có điều kiện tốt nhất để nhắm đến thị trường đang phát triển ở khu vực Bắc Mỹ.”

Hiện tại, cả Honda và LGES vẫn chưa tiết lộ địa điểm để tiến hành xây dựng nhà máy đã nói trên.

Những dự định trong tương lai

Vào tháng trước, hãng điện tử Panasonic (Nhật Bản), nhà sản xuất pin cho hãng sản xuất xe điện nổi tiếng Tesla cũng đã ng bố khoản đầu tư lên đến 4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy cung cấp pin EV mới tại Hoa Kỳ.

Theo Giám đốc điều hành của Panasonic – ông Kazuo Tadanobu cho biết, nhà máy này sẽ đóng vai trò “cực kì quan trọng” trong việc đáp ứng nhu cầu về việc sản xuất và tiêu thụ pin EV.

nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ giữa Honda và LG1

Cũng trong đầu năm nay, hãng Honda tiết lộ có kế hoạch đầu tư gần 40 tỷ USD vào ng nghệ chế tạo xe điện trong tương lai không xa. Đồng thời, hướng đến việc chuyển tất cả doanh thu từ những loại ôtô chạy bằng nhiên liệu hoàn toàn sang xe điện.

Theo đó, hãng này dự định tung ra thị trường 30 mẫu xe EV vào năm 2030 với số lượng sản xuất hằng nămlên tới hơn 2 triệu xe điện. Hơn thế nữa, Honda đặt mục tiêu đến năm 2040, các loại ôtô điện và những hoạt động bằng pin nhiên liệu (FCV) sẽ chiếm 100%trong tổng doanh thu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Sự hợp tác ngoạn mục xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ giữa Honda và LG. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật các tin tức mới hập dẫn.

Theo: vietnamplus.vn