Sửa chữa xe đạp điện cần lưu ý điều này

Việc sử dụng xe đạp điện hay xe máy điện lâu dài không thể tránh khỏi được những vấn đề cần sửa chữa do di chuyển nhiều, địa hình di chuyển xấu hay cách sử dụng của người dùng chưa đúng, dẫn đến hỏng hóc. Vậy sửa chữa xe đạp điện cần lưu ý điều gì không?

1. Chọn địa chỉ sửa chữa xe đạp điện, xe máy điện uy tín, chuyên nghiệp

Đây chắc chắn là lưu ý hàng đầu dành cho những ai đang có ý định đi sửa chữa xe máy điện. Bởi lẽ, một địa chỉ sửa chữa xe uy tín và chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất cũng như đem đến hiệu quả cao nhất cho xe của bạn khi sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sửa xe đạp điện, xe máy điện uy tín từ bạn bè, người thân, internet,… Đừng quên tham khảo thêm những đánh giá khách quan từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trên internet, bởi công nghệ ngày càng phát triển thì việc bạn tham khảo những thông tin này hoàn toàn dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc bạn tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa xe điện uy tín sẽ tránh được các trường hợp bị hỏng hốc chỉ sau một thời gian ngắn sửa chữa. Đồng thời, với những địa chỉ uy tín sẽ có đa dạng các loại phụ tùng hơn, đảm bảo chất lượng phụ tùng chính hãng cũng như có mức giá thành hợp lí và đảm bảo nhất, đồng thời có chính sách bảo hành tốt nhất cho bạn khi thay thế và sửa chữa.

Bạn cũng có thể tham khảo trước giá thành và hỏi xem phụ kiện còn không để đến sửa chữa, tránh trường hợp mất thời gian khi đi sửa xe điện.

2. Cần tham khảo về phụ kiện xe đạp điện, xe máy điện

Một điểm có thể bạn không biết là về phụ kiện của xe đạp điện, xe máy điện, thời gian sử dụng càng lâu thì tỉ lệ một số phụ kiện được thiết kế từ mủ, cao su có khả năng hư hỏng càng lớn hơn bởi ma sát lâu ngày dẫn đến hiện tượng bong tróc hay hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của xe điện. Mà “thời gian lâu” này thường rơi vào khoảng nhiều năm sau khi sử dụng xe, thời gian dài như vậy thì tỉ lệ tìm kiếm phụ kiện thay mới là khá khó.

Vậy nên, việc bạn mua xe ở một đại lý lớn với chính sách bảo hành và hậu mãi tốt sẽ giúp ích hơn nhiều là việc mua xe ở một đơn vị phân phối không chính hãng.

Hiểu được hết những “khó khăn” của khách hàng khi sửa chữa xe điện, hầu hết các đại lý của Anbico đều có cung cấp, đi kèm dịch vụ sửa chữa xe đạp điện để có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, cũng như phục vụ bạn được tốt hơn và tốt nhất. Bạn có thể mang xe điện qua bất cứ lúc nào, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

3. Lưu ý về bảo quản xe đạp điện, xe máy điện

Sữa chữa xe đạp điện, xe máy điện là điều hiển nhiên khi xe bị hỏng hóc hay hư hỏng, thế nhưng việc thay thế các phụ kiện xe lại khá tốn thời gian và tiền bạc. Vậy nên, việc bảo quản xe điện trong suốt thời gian sử dụng là điều rất quan trọng, bạn cần tuân thủ và sử dụng đúng cách để hạn chế mức thấp nhất việc xe điện bị hư hỏng:

+ Chúng ta đều biết, động cơ xe điện nằm ở bánh sau xe, vậy nên rất dễ bị dính nước nếu bạn thường xuyên đi ở những đoạn đường bị ngập nước sẽ làm xe dễ bị hư hỏng và dính nước. Vậy nên, bạn cần mang xe đi bảo dưỡng thường xuyên.

+ Bảo quản bình aquy/pin xe điện cũng là điều quan trọng, một bộ bình acquy/pin có giá không phải là rẻ bởi vậy cần phải bảo quản đúng cách. Cần sạc đúng lúc, đúng thời điểm, sạc ngay cả khi 1 thời gian dài không sử dụng đến xe.

+ Tránh để xe đạp điện, xe máy điện của bạn ở những địa điểm nắng nóng, thời tiết có nhiệt độ cao..

+ Không phóng nhanh, phanh gấp một cách đột ngột…

Trên đây là một số chia sẻ về lưu ý khi sửa chữa xe đạp điện, hy vọng bạn đã trang bị cho bản thân được kinh nghiệm quý báu nhất khi đi sửa chữa xe điện, đồng thời có cách sử dụng đúng để tránh lãng phí vào việc sửa chữa xe điện thường xuyên do sử dụng xe không đúng cách.