Tầm quan trọng của xe điện trong thời buổi giá xăng tăng cao không kiểm soát

xe điện gogo ss mới

Sự lên ngôi của dòng xe máy chạy xăng với nhiều kiểu dáng, phân khúc khác nhau được nhiều người săn đón, chọn làm phương tiện di chuyển của mình. Thế nhưng, thời gian này giá xăng tăng đột biết bất ngờ khiến nhiều người hoang mang, thậm chí là chóng mặt khi nhìn thấy mức tiêu thụ quá khủng ở chiếc xe của mình. Thế mới thấm được những giá trị ở một phương tiện nào đó có thể sử dụng mà không ảnh hưởng đến vấn đề này. Theo bạn, bạn sẽ chọn phương án nào cho sự cải thiện ấy? Còn chúng tôi, phương án mà chúng tôi sẽ chọn là xe điện.

Giá xăng tăng khủng nhất trong 7 năm qua

Sự tăng mạnh của giá xăng trong nước ảnh hưởng từ giá nhiên liệu của thế giới, mức giá này được thiết lập do nhu cầu sử dụng nhiên liệu ở Mỹ cũng như các nước trên thế giới không ngừng tăng cao sau thời gian mở cửa lại. Có thể nói, giá xăng lần này tăng cao nhất trong 7 năm vừa qua. Mỗi lít xăng RON 95 tăng thêm 1.460 đồng lên mức 24.330 đồng, xăng RON 92 cũng tăng tương tự ở mức 1.430 đồng tức 23.110 đồng/1 lít. Các mặt hàng xăng dầu khác cũng tăng thêm từ 120 – 1.170 đồng/1 lít, kg tuỳ vào từng loại.

giá xăng tăng mạnh

Chính vì sự tăng giá đột biến như thế này khiến nhiều người sử dụng xe máy chạy xăng hoang mang, đau đầu vì quá tốn tiền cho việc di chuyển. Thậm chí những người chọn sử dụng dòng xe máy 50cc với ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu cũng không khả thi hơn. Chúng ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề sinh hoạt nhất là các bạn học sinh, sinh viên trong thời gian khó khăn. Đây có thể nói là khủng khoảng kép giữa dịch bệnh covid và giá xăng tăng cao như thế này.

Xe điện – Giải pháp tối ưu cho sự tiết kiệm

Như được biết đến là dòng xe của tương lai cạnh tranh với dòng xe xăng và nhiều ý kiến cho rằng chúng có thể thay thế dòng xe xăng này. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tuy có nhiều người chọn dòng xe này để sử dụng nhưng chúng chưa thật sự quá phổ biến.

Tình hình giá xăng tăng cao mới thấy được tầm quan trọng của xe điện. Với các thông số đã thiết lập trước đó, dòng xe điện gây ưu điểm mạnh với người dùng. Đối với xe máy điện mỗi lần sạc có thể đi được cả trăm km, còn xe đạp điện cũng tối ưu không kém với quãng đường 50 km/lần sạc.

xăng tăng giá nên mua xe gì1

Đặc biệt nhất không chỉ nằm ở sự hiện đại ấy mà chúng nằm ở tính năng tiết kiệm, sử dụng nguồn năng lượng điện năng sạch bảo vệ môi trường. Trong một lần sạc đầy, xe điện dường như không sử dụng quá nhiều nhiên liệu điện, con số này tính sơ qua chỉ vài nghìn đồng là có thể sử dụng để di chuyển dài lâu.

Công thức tính điện tiêu thụ gia đình:

– Đối với xe đạp điện 48V12Ah có lượng điện tiêu thụ cho 1 lần sạc là: 48V x 12Ah = 576Wh = 0,576kWh

– Đối với xe máy điện 60V x 20Ah có lượng điện tiêu thụ cho 1 lần sạc là: 60V x 20Ah = 1200Wh = 1,2kWh

Công thức tính số tiền cho mỗi lần sạc: Điện tiêu thu gia đình của chúng ta được tính theo mức giá trung bình là 3000 đồng/1kWh.

– Đối với dòng xe đạp điện 48V12Ah: 0,576kWh x 3.000đ = 1,728 đồng có thể di được quãng đường 40 – 45 km/lần sạc.

– Đối với dòng xe đạp điện 60V12Ah: 1,2kWh x 3.000đ = 3,600 đồng có thể đi được quãng đường 60 – 70 km/lần sạc.

Bạn thấy đấy, sự tối ưu và tiết kiệm mà dòng xe điện này mang lại không thể phủ nhận được. Mỗi lần sạc đầy chỉ tốn vài nghìn đồng như thế quả thật là tối ưu hơn nhiều so với dòng xe máy xăng hiện tại. Có thể nói xe điện là giải pháp tối ưu nhất mà nhiều người nên sử dụng không chỉ trong thời gian này mà cả tương lai.