Thế nào là xe máy điện chất lượng giá rẻ?

Với thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng như hiện nay thì đã có đông đảo người tiêu dùng quyết định sử dụng xe điện để thay thế cho xe máy. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc xe máy điện chất lượng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn có được một chiếc xe như ý.

Xe điện là gì?

Xe điện (tên tiếng Anh là electric bicycle) là một phương tiện giao thông được ra đời vào những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Với sự phát triển và ngày càng hoàn thiện thì giờ đây xe điện đã trở thành một trong những phương tiện giao thông phổ biến.

2. Cấu tạo xe điện

– Động cơ: là hệ thống mô tơ điện có thiết kế khép kín, hoạt động dựa vào năng lượng từ pin hoặc acquy.

Động cơ của xe điện có 2 loại cơ bản là động cơ có chổi than và không có chổi than. Trong đó động cơ có chổi than được dùng phổ biến hơn nhờ có thiết kế đơn giản, hoạt động mạnh mẽ và rất bền bỉ.

– Bình điện: Một bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng và được xem là trái tim của chiếc xe, có nhiệm vụ cung cấp năng lượng hoạt động của xe. Có 2 loại bình điện chính là bình ắc quy và pin Lithium.

Tay ga điều khiển: Giống như xe máy, tay ga điều khiển của xe đạp điện được thiết kế ở vị trí tay phải người sử dụng. Nó hoạt động dựa trên cảm biến từ 3 chân kết hợp cùng với nam châm có dạng hình khuyên. Khi người điều khiển vặn tay ga thì cảm biến từ sẽ hoạt động và giúp xe có thể di chuyển được.

– Bo mạch điều khiển: Là một hệ thống bo mạch có khả năng bắt tín hiệu từ tay ga điều khiển nhằm đưa ra một mức dòng điện phù hợp để động cơ có thể hoạt động và giúp xe di chuyển.

Bên cạnh đó còn các bộ phận phụ trợ khác như: đèn, xi nhan, còi xe…qua đó cấu thành nên một chiếc xe đạp điện và làm tăng độ an toàn cho người điều khiển.

3. Thế nào là xe điện giá rẻ chất lượng tốt?

– Giá thành

Yếu tố đầu tiên để đánh giá một chiếc xe điện giá rẻ chất lượng tốt chính là giá thành.

Xe đạp điện hiện nay phổ biến từ 8 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên không phải chúng ta sẽ mặc định chọn những xe có giá thấp nhất bởi một chiếc xe điện giá rẻ chất lượng tốt cần phải được đánh giá tương quan giữa chất lượng và số tiền phải bỏ ra.

– Tải trọng

Các loại xe đạp điện chính hãng hiện nay đều có tải trọng khá tốt, bạn có thể yên tâm di chuyển với hai người trên xe. Nhiều mẫu xe đạp điện giá rẻ của Trung Quốc có tải trọng kém, thường nhanh hỏng yên, khung, chai pin.

– Nguồn điện

Xe đạp điện hiện nay phổ biến sử dụng hai loại nguồn điện chính là pin và ắc quy, trong đó:

+ Xe đạp điện dùng pin: thời gian sạc đầy khoảng 5-6 tiếng, quãng đường di chuyển 50-80km tùy địa hình, độ bền 800-1000 lần sạc. Nhược điểm là khó sửa chữa, chi phí thay thế cao.

+ Xe đạp điện dùng ắc quy: thời gian sạc đầy 8-10 tiếng, quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy 25-40km, độ bền khoảng 400-500 lần sạc. Xe đạp điện chạy ắc quy có ưu điểm là dễ sửa chữa, chi phí thay thế thấp.

– Bảo hành

Thời gian bảo hành cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để lựa chọn xe đạp giá rẻ chất lượng tốt. Thông thường, các thương hiệu càng nổi tiếng thì thời gian bảo hành càng dài hơn.

– Hãng sản xuất, xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các mẫu mã xe đạp điện khác nhau, với kiểu dáng, chất lượng và giá thành đa dạng. Do đó để chọn được một chiếc xe máy điện chất lượng giá rẻ không phải điều dễ dàng.

Là một trong những dòng xe đạp điện made in Vietnam được khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ưa chuộng, xe đạp điện Anbico mang tới cho người dùng sự lựa chọn đa dạng trong các tính năng, giá cả hợp lý so với các dòng xe cùng phân khúc.

Giờ đây chỉ cần nhấc máy gọi đến hotline: 0984 454 9166 hoặc truy cập website https://anbico.vn/, cơ hội sở hữu một chiếc xe máy điện chất lượng dành cho các bạn sẽ trở nên thật đơn giản.