Tư vấn lựa chọn xe điện cho người lớn tuổi

lựa chọn xe điện cho người lớn tuổi

Thật không thể phủ nhận sự tiện ích mà xe điện mang lại cho người sử dụng, kể cả người cao tuổi. Để lựa chọn xe điện cho người lớn tuổi ưng ý và phù hợp nhất, đừng bỏ qua những kinh nghiệm được Anbico tổng hợp dưới đây.

1, Tiêu chí đầu tiên: An toàn 

Người lớn tuổi sức khỏe đã có phần giảm sút cho nên khả năng xử lý tình huống không còn được nhạy bén và linh hoạt, vì thế khi chọn xe cho người già cần đảm bảo sự hoạt động suôn sẻ nhất.

Trong đó, bánh xe là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn của người điều khiển, vì thế cần đảm bảo bánh xe còn mới, độ nhám cao tránh tình trạng trơn trượt khi đi dưới mua hay đường cát sỏi.

Song song với nó chính là hệ thống phanh xe, cần kiểm tra thật kỹ bằng cách thử đi một đoạn để kiểm tra chất lượng phanh: đảm bảo không giật, không phanh gấp.

Thứ ba là giảm xóc, cần lựa chọn chiếc xe có giảm xóc êm ái nhất khi đi qua đoạn đường xấu. 

Thứ tư, hệ thống điện cần đảm bảo an toàn, chống chập cháy. Bạn nên lựa chọn xe điện có ắc quy chính hãng từ các hãng uy tín trên thế giới. 

2, Vận hành bền bỉ

Đầu tiên, phải kế đến khung xe. Là bộ phận trục chính đem lại cảm giác chắn chắn cho người điều khiển xe điện, trục khung xe còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các bộ phận khác trên xe điện, quyết định đến độ thăng bằng, độ đầm của xe.

Một chiếc xe đạp điện có khung xe chắc chắn, thiết kế tiện lợi, dễ điều khiển và an toàn là sự lựa chọn cơ bản cho dòng xe người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, nước sơn tốt cũng là một trong những yếu tố cần thiết phải xem xét khi chọn mua xe đạp điện, vì thế một lớp sơn chắc chắn, bóng đẹp cũng là yếu tố quan trọng.

valerio sp đen thủy tinh-01

3, Mức giá phải chăng nhất 

Hiện nay có rất nhiều dòng xe điện khác nhau cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên đối với dòng xe cho người lớn không nên chọn mức giá bèo, bởi nó cũng đi kèm với chất lượng nữa.

Với người cao tuổi, sống chủ yếu dựa vào tiền lương hưu thì các cụ luôn muốn mua một chiếc xe có giá cả phải chăng, không quá đắt. Và nếu như được các con cháu tặng, thì ông bà cũng muốn chiếc xe không quá đắt.

4, Chế độ bảo hành tin cậy 

Một số người cho rằng nhu cầu di chuyển của người cao tuổi không nhiều thì chỉ cần chọn loại xe tầm tầm, giá rẻ. Tuy nhiên, hầu hết những dòng xe trôi nổi trên thị trường đều không có sự đảm bảo về chất lượng cũng như không có chế độ bảo hành.

Xe có thể thường xuyên bị hỏng hóc giữa đường, người cao tuổi phải dắt bộ rất mệt và khó tìm được nơi bảo hành tin cậy.

Hi vọng với bài viết trên bạn có thể chọn lựa được chiếc xe phù hợp cho người thân của mình.