Xe điện sử dụng bao lâu thì cần thay ắc quy?

Xe máy điện đang là phương tiện di chuyển cực kỳ phổ biến dành cho học sinh sinh viên và các bạn văn phòng, các bà nội trợ hiện nay. Trong quá trình sử dụng thì xe máy điện vẫn đem lại sự tiết kiệm hơn so với xe máy nhất là khi giá xăng dâu một ngày biến động thất thường. Và có một câu hỏi mà mình thấy khá nhiều khách hàng thắc mắc lúc mua xe máy điện đó là xe máy điện bao lâu thì cần thay ắc quy? Hãy cùng Anbico giải đáp vấn đề này nhé!

Xe máy điện bao lâu thì cần thay ắc quy?

Thông thường trên thị trường có rất nhiều hãng acquy xe điện như: Thiên năng, Xupai, Tesla, Natione, Đồng Nai, Yamato, V-On… có tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng 2-3 năm.

bệnh thường gặp ở ắc quy xe điện

Tuy nhiên, thời gian sử dụng còn phụ thuộc vào yếu tố và nhu cầu sử dụng của khách hàng nữa. Số lần sạc ắc quy sẽ quyết định được tuổi thọ của chúng, nếu bạn sạc nhiều lần trong ngày thì tuổi thọ ắc quy sẽ giảm nhanh chóng, ngược lại 2-3 ngày thậm chí 7 ngày mới sạc thì tuổi thọ ắc quy sẽ được kéo dài.

Dấu hiệu xe máy điện cần thay ắc quy

Trong quá trình sử dụng nếu bạn chạy xe máy điện mà thấy quãng đường xe đi được quá ngắn, xe hết điện nhanh thì đây là dấu hiệu đầu tiên bạn cần phải thay ắc quy.

Thứ hai là trong quá trình sạc xe máy điện, acquy có độ nóng vượt mức điều này đồng nghĩa với việc acquy không còn tích điện được tốt nữa nên kiểm tra và thay mới.

acquy-xe-dap-dien-bi-phong-rop

Cuối cùng là trường hợp bạn để xe quá lâu không sử dụng từ 1-2 tháng thôi là bộ ắc quy xe máy điện của bạn sẽ bị tuột vôn và chết hẳn. Nhiều trường hợp có thể kích lại bình và sử dụng lại được nhưng cũng rất nhiều trường hợp không cứu được. Việc kích bình lại chi là biện pháp tạm thời chứa cháy vì khi ắc quy chết được kích lại khả năng tích điện của nó không còn tốt nữa rất dễ hỏng.

Nên thay ắc quy xe máy điện hãng nào?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lớn chuyên sản xuất ắc quy xe điện nhưng nếu xét về chất lượng cũng như độ bền bỉ thì ắc quy V-On là sự lựa chọn tốt nhất. Với tuổi thọ cao, có giấy chứng nhận chất lượng từ Cục đăng kiểm Việt Nam, đầy đủ hóa đơn chứng từ kèm theo, khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

cách tăng tuổi thọ cho pin xe điện1

Sử dụng ắc quy xe máy điện làm sao có tuổi thọ dài?

Để sử dụng ắc quy xe máy điện có tuổi thọ dài và bền bỉ theo thời gian thì ngoài việc thay ắc quy chính hãng thương hiệu tốt thì cách dùng người sử dụng cũng cực kỳ quan trọng. Để ắc quy có thể sử dụng lâu dài 2-3 năm quý khách hàng cần tuân thủ những quy tắc sau:

Sạc xe đúng lúc: Sạc pin cho xe điện phải căn theo phần trăm pin còn lại trong xe. Khi phần trăm pin còn lại trong xe khoảng 20-30% đây là thời điểm tốt nhất để bạn sạc pin cho xe. Không sạc lúc xe còn quá nhiều điện cũng như để xe cạn điện rồi mới sạc

Không sạc cho xe mới di chuyển về: Khi xe mới chạy về bạn cần để xe nghỉ 60 phút rồi mới cắm sạc cho xe. Vì lúc xe mới chạy về động cơ với bình ắc quy còn nóng nếu cắm sạc sẽ dễ khiến ắc quy quá tải dẫn đến phù phồng ắc quy xe.

Không để xe quá lâu không sử dụng: Với xe điện thì trung bình cứ 7 ngày là phải cắm sạc điện cho xe dù đi hay không cũng phải sạc điện cho xe.

Nguồn st