Xe máy điện tốt nhất nên mua cho người thân

xe máy điện gogo one

Xe máy điện hiện nay đang trở thành một phương tiện phổ biến hơn và được nhiều người tìm mua. Hãy tham khảo bài viết để đánh giá xe máy điện tốt nhất nên mua cho người thân nhé.

Xe máy điện là dòng xe được sản xuất ra đời sau thế hệ xe đạp điện, thế nhưng chúng đã có thể khắc phục được những khuyết điểm tồn đọng khi sử dụng ở xe đạp điện. Chính vì dễ dàng sử dụng hơn xe máy và có ưu điểm hơn xe đạp điện, nên xe máy điện ngày càng được nhiều người tin dùng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua xe máy điện cho mình hoặc cho người thân mà chưa biết lựa chọn như thế nào. Hãy cùng với bài viết đánh giá xe máy điện tốt nhất nên mua cho người thân nhé.

xe xmen boss đen

Các loại xe máy điện đang có trên thị trường

Để đưa ra được các đánh giá xe máy điện tốt nhất thì trước hết bạn cần biết được các loại xe máy điện có trên thị trường hiện nay.

Xe máy điện với khả năng di chuyển bằng nguồn năng lượng điện thân thiện với môi trường. Việc dễ dàng điều khiển và tốc độ tương đối rất phù hợp cho những bạn ở lứa tuổi học sinh sinh viên, những người có tuổi. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn cho người thân mình phương tiện vừa tiện lợi vừa tiết kiệm này.

gogo ss mới

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu xe máy điện, có loại nội địa và có cả dòng xe ngoại nhập. Danh sách xe máy điện trên thị trường hiên nay nếu liệt kê ra thì ngày càng dài trở nên khó khăn, có thể kể đến một số thương hiệu nổi tiếng như: MBI, Vinfast, Yadea, Anbico, DK Bike, Giant, aima, v.v… Những thương hiệu này với thiết kế mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý, chất lượng uy tín, đã và đang được người tiêu dùng đánh giá khả quan.

Đăng ký xe máy điện, mức xử phạt nếu không đội mũ bảo hiểm khi chạy xe máy điện

Theo luật pháp quy định, kể từ ngày 1/7/2016 các xe máy điện bắt buộc phải đăng ký khi sử dụng, nếu không đăng ký sẽ bị phạt theo quy định.

Việc đăng ký được diễn ra theo trình tự thủ tục nhất định, bao gồm 2 bước cơ bản là nộp thuế trước bạ, đăng ký biển số xe.

  • Bước đầu tiên bạn phải mang hóa đơn mua xe điện có VAT và đem theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc sổ hộ khẩu, bằng lái xe đến cơ quan thuế địa phương để nộp thuế trước bạ. Nếu mức hóa đơn thấp hơn 10 triệu thì mức tiền thuế sẽ là 400 nghìn đồng, nếu mức hóa đơn cao hơn 10 triệu, tiền thuế phải nộp là 600 nghìn đồng.
  • Sau khi đã hoàn tất việc nộp thuế thì bạn sẽ nhận được biên lai giấy nộp tiền và tiếp tục đăng ký biển số tại trụ sở công an huyện, tỉnh địa phương mình sinh sống. Bạn sẽ phải điền vào bộ hồ sơ được cấp phát, sau đó nộp kèm với giấy nộp tiền tại cục thuế, giấy đăng kiểm, giấy tờ cá nhân và lệ phí đăng ký biển số để hoàn tất thủ tục.