“Xế xịn” teen đi – Lo chi hết điện

Với vai trò quan trọng là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của teen, việc sạc năng lượng cho chiếc xe điện luôn là điều đáng quan tâm nhất. Bạn đã biết sạc đúng cách để tiết kiệm điện và giúp xe chạy được lâu hơn? Hãy nhớ:

Sử dụng đồng bộ bộ sạc và ắc quy

Việc chọn đồng bộ giữa bộ sạc và ắc quy có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Do đó, bạn phải lựa chọn bộ đôi sản phẩm chính hãng, chuẩn thông số. Việc lựa chọn sai sẽ làm giảm dung lượng của ắc quy, gây phồng ắc quy thậm chí gây nổ trong quá trình sạc.

Quan sát bảng hiển thị điện năng

Cũng giống như kim chỉ xăng trên xe máy, xe điện cũng có một bảng hiển thị năng lượng của ắc quy cò lại để đi xe. Bộ phận này rất quan trọng để cho bạn biết khi nào xe sắp hết điện và cần phải sạc. Theo dõi năng lượng còn lại của xe giúp sạc điện đúng thời gian và đầy đủ, giúp xe hoạt động mà không gặp vấn đề trên đường.

Sạc đúng cách

Xe cần được sạc ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao hay quá thấp, tránh nơi có ngọn lửa. Tuyệt đối không sạc điện dưới trời nắng hoặc ngay khi vừa sử dụng ắc quy chưa kịp giảm nhiệt. Một điều nữa mà bạn cần chú ý: ngắt khóa điện  nguồn khi chuẩn bị tiến hành sạc điện.

Đi đúng tốc độ cho phép

Thông thường các dòng xe đạp điện chỉ được khuyến cáo đi với vận tốc 25km/h, còn xe máy điện chỉ đi với vận tốc tối đa 45km/h, bạn nên tuân thủ điều này. Việc điều chỉnh tốc độ nhanh hơn sẽ khiến ắc quy hoạt động nhiều và nhanh hết, nếu thường xuyên sử dụng sẽ khiến cho ắc quy nhanh chai và chóng hỏng đấy!


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 0984 454 9166
📝 Website: https://anbico.vn/