Bảo dưỡng xe máy điện định kỳ đúng cách

Được đánh giá là dòng xe bền – đẹp – tiết kiệm chi phí lại không cần bằng lái, hợp với mọi lứa tuổi, xe máy điện ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng xe máy điện đúng cách nhiều người vẫn còn mơ hồ. Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Các bước bảo dưỡng xe máy điện đúng cách

Bảo dưỡng xe máy điện đúng cách không những giúp xe sử dụng lâu dài, mà còn tiết kiệm được chi phí thay thế về phụ tùng, phụ kiện dùng lâu không bị hư hỏng.

1. Bảo quản ắc quy xe máy điện

Là phụ tùng quan trọng nhất của xe, dùng để nạp năng lượng cho phương tiện di chuyển. Tuổi thọ ắc quy xe máy điện thực tế không kéo dài được bao lâu, khoảng 1-2 năm nhưng chỉ cần người sử dụng để ý sạc điện đúng cách, đúng thời gian và bảo quản tốt sẽ giúp xe vận hành tối đa và hiệu quả.

sử dụng và bảo quản ắc quy sao cho đúng

2. Bảo quản phụ tùng của xe máy điện

Nhiều người luôn nghĩ rằng, phụ tùng không thể can thiệp được, bởi nhà sản xuất đã cố định như vậy rồi. Điều này không phải như vậy, khi sử dụng cần để ý đến phanh xe, bàn đạp, bánh xe, tăm xe, tay lái và đừng bỏ qua những ốc vít dù chỉ nhỏ nhất.

cách xử lý phanh xe điện không ăn

Ví dụ như phanh xe: chỉ lúc nào hỏng phanh mới thay thế thật sự sai lầm, điều này không lường trước được hậu quả khi đang đi trên đường cao tốc rất nguy hiểm cho người lái. 1 tháng 1 lần, nên đến chỗ bảo dưỡng xe để nhân viên kiểm tra kỹ càng, an toàn khi di chuyển.

Phải để ý, kiểm tra hoạt động của xe đạp điện thường xuyên là việc nên làm, bởi nếu “lơ là” sẽ làm gián đoạn công việc hoặc hành trình di chuyển của bạn.

3. Thường xuyên đi bảo dưỡng xe

Bảo dưỡng xe máy điện đúng cách đó là thường xuyên ra cửa hàng để bảo dưỡng. Việc này cực kỳ quan trọng, kỹ thuật nhìn vào sẽ biết được xe của bạn đang cần thay thế, sửa chữa hoặc bảo quản như thế nào. Như việc bôi dầu mỡ vào trục, kiểm tra xích, thêm nhờn phải làm định kỳ để mọi hoạt động của xe duy trì ổn đinh.

Tuy nhiên, để tìm 1 nơi bảo dưỡng xe cẩn thận, đảm bảo an toàn không dễ. Tốt nhất hãy đến những đại lý, cửa hàng phân phối sửa chữa xe điện chính hãng để được bảo dưỡng và tư vấn chi tiết nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, hơn 300 đại lý trên toàn quốc, Anbico luôn tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm xe máy điện cũng như các dịch vụ đi kèm chất lượng hoàn hảo nhất, đảm bảo hài lòng mọi quý khách hàng.