Cách chọn màu sắc xe máy điện hợp phong thủy

Chiếc xe máy điện hay xe đạp điện chính là người bạn luôn đồng hành cùng mọi người trên mọi nẻo đường. Chính vì vậy nên khi chọn lựa được chiếc xe ưng ý, phù hợp với bản thân cả về chi phí, chất lượng, người mua còn quan tâm đến vấn đề phong thủy, chọn màu xe theo ngũ hành, hợp tuổi để mọi điều may mắn. 

Mặc dù màu sắc không quyết định đến chất lượng động cơ máy móc của xe nhưng theo quan niệm về phong thủy, màu sắc hợp với cung mệnh sẽ mang lại may mắn cho người sử dụng. Chính vì vậy mà việc chọn màu sắc xe phù hợp với cung mệnh cũng chính là mang đến may mắn cho bản thân. Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn màu xe điện hợp với các cung mệnh. 

Mệnh Mộc

Mộc biểu trung cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Mộc tượng trưng cho cây lá, nên người mệnh mộc nên chọn mua xe điện có màu: xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng…

Tốt nhất bạn nên chọn màu tương sinh của mệnh Mộc như các màu: xanh nước biển, đen, tím để mang lại may mắn cho bản thân. Do mệnh mộc tương khắc với mệnh Kim nên bạn cần tránh các màu: bạc, trắng và vàng ánh kim.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự tàn bạo. Những người mệnh Hỏa nên chọn xe máy điện màu xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa. Màu xanh lá sẽ giúp tiết chế sự nóng nảy thường thấy ở những người mệnh Hỏa, làm tăng thêm tình yêu với thiên nhiên, tạo ra sự hài hòa, yên tĩnh và cân bằng, thư giãn trong cảm xúc.

Người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng xe màu xanh nước biển, xanh đen, xanh da trời. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể chọn xe màu trắng, nâu hoặc vàng đậm.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh sôi phát triển của mọi sinh vật. Người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ vì Hỏa sinh Thổ, màu đỏ tượng trưng cho quyền lực và sự tự tin nhưng dùng quá nhiều màu đỏ cũng có thể khiến chủ nhân trở nên nóng nảy và mất kiên nhẫn.

Vậy nên phải cần có ít nhất một màu khác kết hợp với màu đỏ để dung hòa, có thể kết hợp trắng – đỏ vừa phù hợp quy luật phong thủy, vừa tạo cảm giác thư giãn, dễ nhìn cho mắt.

Mệnh Kim

Mệnh Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Những người mệnh Kim nên chọn xe điện có các màu như: vàng, trắng, xám, nâu. Theo cung mệnh ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc xe có màu nâu để tăng thêm may mắn cho bản thân.

Bạn tuyệt đối tránh sử dụng các màu như: đỏ, vàng đậm…vì đây là những màu đặc trưng của mệnh Hỏa.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy chỉ về nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Vì vậy nên người mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng, vàng nhạt hay cũng có thể sử dụng màu ứng với cung mệnh là xanh nước biển hoặc xanh tím than.

Theo nghiên cứu khoa học, màu xanh nước biển hoặc xanh tím than giúp não bộ linh hoạt, tư duy phát triển tốt khi làm việc, kích thích trực giác, là chìa khóa hoàn hảo để chuyển đổi cảm xúc theo hướng tích cực. Người mệnh Thủy nên tránh màu nâu, vàng.

Hi vọng với những lý giải về màu sắc xe phù hợp với từng cung mệnh trên sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn cho mình một chiếc xe hoàn hảo cả về chất lượng, chi phí mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân. 

One thought on “Cách chọn màu sắc xe máy điện hợp phong thủy

  1. Pingback: Lựa chọn xe máy điện màu gì cho hợp phong thủy? - Xe điện Anbico

Comments are closed.