Cách phân biệt xe máy điện và xe đạp điện

Đánh giá xe đạp điện đẹp

Nhiều người lầm tưởng và thường gọi chung xe đạp điện và xe máy điện là một. Nhưng điều này hoàn toàn sai, 2 dòng xe điện này vẫn có nhiều điểm khác nhau về công suất, ắc quy, thông số kỹ thuật,… Để tìm hiểu kỹ hơn về cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của Anbico nhé.

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện như thế nào?

Xe đạp điện và xe máy điện là 2 dòng xe điện đang dần quen thuộc tại Việt Nam hiện nay. Cùng với việc dễ sử dụng, xe điện còn rất thân thiện với môi trường nên đây đang là xu hướng xe cộ mới trong tương lai mà chúng ta hướng tới.

Xe máy điện

Xe máy điện là dòng xe chạy hoàn toàn bằng động cơ điện với công suất động cơ lớn. Vận tốc tối đa mà phương tiện này có thể đạt được thường dao dộng trong khoảng từ 50-60km/h cùng quãng đường di chuyển có thể lên tới 80,100km sau 1 lần sạc . Khi sử dụng dòng xe này, bạn bắt buộc phải thực hiện đăng kí xe vì loại xe này được xếp vào dòng xe cơ giới.

Lợi ích khi chọn xe điện cho học sinh1

Pháp luật cũng quy định, những ai đã đủ 16 tuổi mới được phép sử dụng xe máy điện. Dòng xe này cũng không có bàn đạp bên hông và nhìn chung, bên cạnh các thông số động cơ thì mọi người có thể phân biệt xe đạp điện và xe máy điện bằng mắt thường khá dễ dàng.

Xe đạp điện

Xe đạp điện sẽ chạy bằng năng lượng điện và có bàn đạp hỗ trợ với vận tốc tối đa thấp hơn xe máy điện khá nhiều cùng quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc cũng ít hơn xe máy điện. Công suất động cơ của xe đạp điện cũng không được lớn hơn 500W và tổng khối lượng của xe cũng khá nhẹ thường không nặng quá 50kg. Khi sử dụng xe đạp điện bạn không cần đăng kí và không giới hạn độ tuổi bắt đầu đi lại mà vẫn có thể sử dụng.

Đánh giá xe đạp điện đẹp 3

Nên mua xe đạp điện hay xe máy điện?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe đạp điện và xe máy điện đến từ những thương hiệu khác nhau. Để lựa chọn được chiếc xe điện phù hợp và ưng ý nhất, trước hết bạn hãy trả lời các câu hỏi sau đây:

Độ tuổi của người sử dụng là bao nhiêu?

Đánh giá xe đạp điện đẹp

Khác với dòng xe đạp điện, pháp luật Việt Nam đã quy định chỉ khi đủ 16 tuổi trở lên bạn mới có thể sử dụng xe máy điện. Vì lý do đó, nếu bạn là học sinh cấp 3 hoặc sinh viên thì xe máy điện là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn là học sinh cấp 2 thì nên lựa chọn những dòng xe đạp điện có khối lượng thấp và khả năng di chuyển nhẹ nhàng sẽ dễ dàng hơn.

Nhu cầu đi lại xa hay gần, nhiều hay ít?

cách xử lý xe điện khi hết pin

Bạn có thể dựa vào nhu cầu đi lại để lựa chọn cho mình dòng xe thích hợp. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển quãng đường dài thì nên chọn xe máy điện vì dòng xe này di chuyển được quãng đường khá dài nếu so với xe đạp điện trong 1 lần sạc. Đồng thời, những người có nhu cầu đi lại nhiều cũng nên chọn xe máy điện để việc đi lại được thuận tiện, thoải mái hạn chế tình trạng hết điện khi đang di chuyển trên đường.

Ngân sách bạn dự định mua xe điện là bao nhiêu?

Một vấn đề khi chọn xe nữa là tùy thuộc vào sức chi tiêu của bạn mà cần chọn loại xe phù hợp với khả năng tài chính của mình. Thông thường, những mẫu xe máy điện sẽ có giá cao hơn xe đạp điện. Vì thế, tùy vào khả năng chi tiêu mà bạn có thể lựa chọn loại xe thích hợp cho mình.

lựa chọn mẫu xe điện nào cho học sinh nữ2

Bạn có thể đến các đại lý/ cửa hàng xe điện Anbico để được tư vấn chi tiết với đa dạng các mẫu xe điện với các mức giá khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng. Tìm đại lý gần bạn nhất tại đây: https://anbico.vn/branch/

Anbico cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe máy điện chất lượng nhất, chế độ bảo hành tốt nhất, mức giá cạnh tranh nhất nên khách hàng có thể yên tâm tin mua sản phẩm.

Nguồn st