Nguyên nhân xe điện vào điện nhưng không đi được

Hiện tượng xe điện vẫn còn điện nhưng không đi được thường xảy ra khi xe đã sử dụng một thời gian dài. Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể dẫn đến hỏng hóc hoàn toàn. Vì vậy, đừng chủ quan, hãy cùng Anbico tìm hiểu ngay nguyên nhân để có cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân xe không đi được nhưng vẫn báo còn điện

Ắc quy của xe bị yếu, hỏng

cách dùng bình ắc quy xe điện

Đây là nguyên nhân chủ yếu của tình trạng xe điện lên điện được nhưng không đi được. Thông thường khi chúng ta sử dụng xe điện được 1 khoảng thời gian tương đối dài, khoảng 2-3 năm thì dần dần ắc quy sẽ dẫn tới hiện tượng chai pin hoặc phồng rộp, biến dạng. Vấn đề này sẽ khiến bạn cho dù có sạc đầy bình ắc quy thì cũng không thể di chuyển xe được xa, thậm chí không đi được do ắc quy không thể vào điện hoặc dòng điện vào được quá ít. Pin báo lên màn hình cũng chỉ là ảo khiến người lái xe lầm tưởng ắc quy đã đầy điện.

Hỏng IC của xe

ic xe điện

IC xe điện là gì? IC là bộ phận quan trong nhất trong việc khởi động khi chúng có thể điều khiển và kiểm soát tất cả các thiết bị điện trên xe và giúp cho xe có thể vận hành được chính xác nhất đồng thời giúp xe tiết kiệm được năng lượng tốt nhất. Chính vì vậy, hỏng IC là lỗi nặng nhất gây ra tình trạng xe không đi được. Nguyên nhân khiến IC bị hỏng thường là do bị chập điện, bị cháy hoặc bị rò rỉ nước vào.

Tay phanh bị lỗi

tại sao khách hàng nên mua xe máy điện Anbico1

Nghe có vẻ không liên quan tuy hiên nay trên thị trường hầu như tất cả các dòng xe điện đều được trang bị hệ thống tay phanh ngắt điện. Có nghĩa là khi bạn bóp phanh thì xe sẽ tự động ngắt điện nên cho dù bạn đã vặn ga lên xe cũng xe không đi được. chính vì vậy khi bộ phận này bị hỏng hay bị lỗi sẽ dẫn theo tình trạng xe có thể lên điện nhưng lại không đi được.

Chọn mua xe điện từ hãng sản xuất uy tín

tại sao khách hàng nên mua xe máy điện Anbico3

Chúng ta luôn luôn nên tìm tới những hãng xe điện uy tin, chất lượng vì họ sẽ có chính sách bảo hành đảm bảo đi cùng với đó là chất lượng sản phẩm đã được kiểm định bởi Cục đăng kiểm, trên thị trường hiện nay những hãng xe điện như Anbico, DK Bike, Nijia đang chiếm được cảm tình của phần lớn người sử dụng.

Nguồn st