Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư sản xuất động cơ xe điện tại Trung Quốc

Meidensha Corp thông báo sẽ sản xuất động cơ xe điện tại Trung Quốc vào năm 2021 do dự đoán nhu cầu thị trường này sẽ tăng cao cho các dòng ôtô thân thiện với môi trường cũng như không xả khí thải.

Mới đây, hãng sản xuất thiết bị điện tử và công nghệ Nhật Bản Meidensha Corp thông báo sẽ sản xuất động cơ xe điện tại Trung Quốc vào năm 2021 do dự đoán nhu cầu thị trường này sẽ tăng cao cho các dòng ô tô điện thân thiện với môi trường cũng như không xả khí thải.

Meiden Hangzhou Drive Systems Co., một công ty con của Meidensha tại Trung Quốc, lên kế hoạch sản xuất 170.000 động cơ cho ôtô điện (EV) mỗi năm.

Meiden Hangzhou Drive Systems Co., công ty con đầu tiên ở nước ngoài của Meidensha, sẽ phụ trách sản xuất động cơ cho ôtô EV.

Meiden Hangzhou Drive Systems Co., có trụ sở tại thành phố duyên hải Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc, sẽ bắt đầu khởi công  vào tháng 11 tới để đến tháng 7/2020 hoàn thành và sẽ đưa nhà máy đi vào hoạt động từ tháng 3/2021.

Bên cạnh sản phẩm động cơ cho xe EV, nhà máy của Meiden Hangzhou Drive Systems Co., cũng sẽ sản xuất động cơ và bộ biến tần cho xe lai (hybrid) trong tương lai.

Meidensha sẽ “bơm” 4,1 tỷ yen Nhật Bản (khoảng 37,9 triệu USD) vào công ty con ở Hàng Châu, trong đó số vốn ban đầu cho xây dựng nhà máy là 150 triệu yen./.