Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện dùng pin

Bạn đang sử dụng xe đạp điện chạy bằng pin? Vậy bạn đã biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của mình chưa? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của Anbico để biết thêm những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện dùng pin nhé.

Cách sạc pin

  • Sạc ngay khi xe còn 20-30% điện năng
  • Sạc từ 6-8h, tránh sạc lâu, để quên, lâu ngày có thể khiến pin bị chai phồng và phải thay mới
  • Chỉ sử dụng bộ sạc tương thích với công suất pin và xe, tránh gây cháy nổ do chênh lệch điện áp
  • Tuyệt đối không cho nước hay bất cứ dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện, dễ dẫn đến chập điện hay cháy nổ gây nguy hiểm
  • Trong quá trình sạc phát hiện bộ nạp điện quá nóng hay có mùi lạ thì phải dừng lại ngay việc sạc điện
nhung luu y quan trong khi su dung xe dap dien nguon pin 2

Cách sử dụng xe đạp điện

Không chở vượt quá tải trọng của xe

nhung luu y quan trong khi su dung xe dap dien nguon pin 3

Thông thường, mọi người đều có thói quen chở thêm người khi di chuyển bằng xe điện. Tuy nhiên, việc chở thêm người phía sau khiến trọng tải của xe tăng lên nhiều lần và xe phải điều tiết một lượng điện lớn hơn bình thường để có thể di chuyển ổn định. Việc này khiến cho pin nhanh hết hơn so với mức tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế bạn chỉ nên duy trì tải trọng trong giới hạn cho phép để xe được bền hơn.

Ngoài ra, thời gian đầu khi mới mua về bạn nên sạc xe điện trong  khoảng 8 – 10 giờ đến khi hết pin thì sạc lại cho đầy và đi bình thường. Điều này khá quan trọng và rất tốt cho pin xe của bạn.

Không nên nhích ga, tăng ga nhanh và quá mạnh lúc di chuyển bằng xe đạp điện

Thông thường xe đạp điện được trang bị hệ thống và vận tốc lên tới 30-40 km/h tùy vào loại xe, ngang bằng với hầu hết các xe máy hiện nay. Vậy nên, nhiều người thường lạm dụng và vận hành xe quá mức với việc tăng ga để đi nhanh hơn.

Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến pin của xe điện, khiến cho pin nhanh chai hơn bình thường. Vì khi bạn vặn ga quá mạnh, bắt buộc nguồn điện phải đáp ứng nhu cầu của người điều khiển, pin giải phóng lượng điện nhiều hơn bình thường, nếu vấn đề này diễn ra thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của pin bị giảm xuống và nhanh chai hơn.

Trước khi di chuyển và sử dụng xe điện, bạn cần chú ý đến đồng hồ báo pin

Hầu hết xe điện ngày nay đều được trang bị đồng hồ báo pin, đồng hồ này hiển thị rõ ràng thông tin tình trạng điện của pin. Vì thế, trước khi đi xe, bạn nên tập thói quen quan sát dung lượng điện của xe như thế nào, nếu tín hiệu báo hết điện, bạn nên sạc trước khi phải dắt bộ khi đang di chuyển ngoài đường.

Ngoài ra, bạn để pin cạn lúc đi xe điện cũng khiến cho tuổi thọ của pin giảm đáng kể. Vậy nên, chú ý tới nguồn điện của xe trước khi đi là kỹ năng cần thiết và nên tạo thành thói quen để bạn có thể sử dụng pin được bền lâu nhất.

1 những suy nghĩ trên “Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện dùng pin

  1. Pingback: Cách sử dụng xe đạp điện dùng pin hiệu quả - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.