Cách mua xe máy điện cũ đảm bảo chất lượng ít người biết

Mua xe máy điện cũ hiện nay là xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì có giá thành rẻ mà chất lượng không quá kém. Tuy nhiên làm thế nào để mua được chiếc xe điện tốt thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Anbico sẽ bật mí cho bạn một số lưu ý hữu ích khi mua xe điện cũ nhé!

Kiểm tra kỹ các bộ phận sau trước khi mua xe điện cũ

Thân xe

Đây chính là phần mà bạn cần phải chú ý đến đầu tiên khi quan sát một chiếc xe cũ. Từ màu sơn, độ bóng hay các vết trầy xước, vết lõm sẽ là những thứ bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi quan sát thân xe. Qua đó sẽ phần nào giúp bạn đánh giá được tuổi thọ của xe hay tình huống có thể xảy ra với chiếc xe trước đó. Việc quan sát kĩ vỏ ngoài của xe cũng giúp bạn nhận định rõ hơn tình trạng hiện tại của xe rằng chiếc xe có còn tốt hay không.

Lốp xe

Bạn nên kiểm tra độ bền và áp suất lốp xe máy điện xem chúng có còn tốt hay không, có bị ăn mòn quá sâu không. Nếu lốp không còn trong tình trạng tốt thì bạn có thể lấy đây là yếu tố để đàm phán giảm giá với người bán hoặc yêu cầu thay lốp mới.

cách mua xe máy điện chất lượng

Tay lái

Bạn cũng nên xem xét phạm vi cua của tay lái. Tốt nhất là nên lái thử để kiểm tra kĩ hơn khi quay hay rẽ xem có trục trặc hay khó khăn gì không. Tay lái khó điều khiển sẽ khiến bạn khó khăn khi tham gia giao thông đồng thời còn gây ra cảm giác khó chịu cho bạn nữa.

Đèn xe, còi, xi nhan

Đừng coi thường đèn và xi nhan của xe máy điện vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi lái xe trên đường đặc biệt là khi trời tối. Bên cạnh đó nó cũng góp phần đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng. Bạn nên chú ý đến độ sáng, phạm vi chiếu sáng của đèn cũng như xi nhan vì không ít trường hợp sau khi mua xe về thì đèn, xi nhan không còn sử dụng được nữa.

Còi xe nên kiểm tra để biết âm thanh như thế nào cũng như độ lớn của âm thanh có quá to hoặc quá bé không. Nếu như âm thanh quá to sẽ gây cảm giác khó chịu cho những người khác, còn âm thanh bé quá sẽ không có ích gì khi đi trên đoạn đường đông.

Phanh xe

Cách tốt nhất để bạn nhận ra phanh còn tốt hay không cũng là hãy lái thử xe. Bạn cảm nhận sự hiệu quả của phanh xem có tốt cũng như có trục trặc gì không. Vì xe máy điện đã qua sử dụng nếu người không biết giữ gìn thì phanh có thể bị mòn, thậm chí là bị đứt.

Bảng điều khiển của xe

Bạn hãy lưu ý đến bảng điều khiển xe điện tử để biết các phần hiển thị trên bảng điều khiển có còn hoạt động hay không.

Bạn hãy lưu ý đến bảng điều khiển xe để biết các phần hiển thị trên bảng điều khiển như vạch điện năng, vận tốc, lượng điện còn lại,… có còn hoạt động hay không. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn nắm bắt được rõ hơn tổng quan về tình trạng của xe khi điều khiển và biết được khi nào xe sắp hết điện để sạc.

Bình ắc quy hay pin

những câu hỏi thường gặp khi mua xe điện

Bạn nên kiểm tra để biết bình ắc quy hay pin có còn trong tình trạng tốt hay không bằng cách cắm sạc xe và để ý thời gian sạc đầy cũng như vạch điện trên xe có lên hết mức hay không. Sau đó bạn nên chạy thử cho đến khi xe sắp hết điện, tính xem khoảng thời gian sử dụng của xe được bao lâu. Từ bạn sẽ dễ dàng nhận ra nếu pin hay ắc quy bị chai.