Một số lưu ý để chọn mua được xe máy điện an toàn – chất lượng

Đối với học sinh thì lựa chọn xe máy điện an toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của bậc phụ huynh. Nhưng với thị trường xe điện hỗn loạn như hiện nay, hàng giả hàng nhái lẫn lôn, thì việc chọn một chiếc xe máy điện an toàn, chất lượng cho con em mình thật không phải là điều đơn giản.

Anbico hướng dẫn các bậc phụ huynh nói riêng và các người tiêu dùng nói chung có nhu cầu sử dụng xe điện một số biện pháp cơ bản để mua được một chiếc xe điện chất lượng.

Kiểm tra xe theo các bước

1. Các con ốc nối liền các bộ phận của xe phải chặt, không được lỏng lẻo hay có dấu hiệu bị rời ra.

2. Các bộ phận chuyển động của xe chuyển động linh hoạt, không được bị kẹt hoặc ghít. Ví dụ bánh xe trước và bánh xe sau có thể quay linh hoạt, mà không được bị rung hoặc chuyển động lên xuống, khi cần dừng hoặc quay xe bánh xe phải chuyển động kịp thời, không thể tự nhiên bị dừng đột ngột, tay cầm điều khiển phải linh hoạt, bàn đạp và vòng  bánh xe phải chắc chắn, các khớp nối chắc chắn không lỏng lẻo.

3. Xe trong quá trình thay đổi tốc độ phải có độ chuyển tốc độ rõ ràng, vị trí biến số phải rõ ràng, phía trong không được trống.

4. Dùng hai tay nắm chặt phía trước và phía sau yên xe rồi dùng lực nhấc lên, ấn xuống, yên xe chắc chắn, không bị lỏng là được.

5. Chú ý hệ thống phanh của xe: thử bằng cách phanh bên trái rồi phanh bên phải, kết hợp đẩy xe lên phía trước, khi thử như vậy bánh xe không được chuyển động; sau đó thả lỏng phanh tay, hệ thống phanh sẽ dần dần trở lại vị trí ban đầu.

6. Tất cả các bộ phận cấu thành xe phải sạch sẽ, không có vết rỉ, các loại tem xuất xưởng, tem bảo hành phải còn nguyên vẹn, các bộ phận như tấm chắn bùn phải sạch sẽ, sờ vào không có cảm giác gai tay, các bộ phận có sợi thép tiếp xúc phải có bộ phận bọc bảo vệ.

7. Quan sát nhãn hiệu hoặc tem của linh kiện. Thông thường mà nói thì linh kiện tốt sẽ có tem và hình ảnh đi kèm rõ ràng, mới; nhưng các loại linh kiện kém chất lượng thì tem thường cũ mờ, rách hoặc nhìn không rõ.

8. Chú ý pin: Pin/ắc quy được thiết kế để lắp vào tháo ra thuận tiện. 

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của xe 

–  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của xe điện, hiểu rõ công năng của xe, đặc biết những điều mà nhà sản xuất viết rõ là phải chú ý.

–  Khi sử dụng xe điện mà gặp trời mưa, nhất là vào mùa đông, những cặn bẩn này là nguyên nhân hàng đầu là cho xe nhanh bị rỉ và lớp sơn dễ bị bong tróc

–  Chú ý là tay cầm và yên xe có thể điều chỉnh được độ cao, nên điều chỉnh độ cao cho phù hợp với vóc dáng từng người, điều chỉnh đến khi nào cảm thấy thích hợp thì thôi. Thông thường phía trong của cổ xe và yên xe đều có dây giới hạn an toàn, nên khi điều chỉnh không nên điều chỉnh đến mức làm lộ dây an toàn ra ngoài.

–  Xe đi được một thời gian thì phải tiến hành kiểm tra định kỳ, vì vậy việc kiểm tra con ốc có chặt không và tra dầu là hai việc không thể bỏ qua.

–  Kiểm tra phanh như hướng dẫn phía trên, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần mang đến hãng để kiểm tra và sửa chữa ngay.

Trên đây là những bí quyết để giúp phụ huynh mua được chiếc xe máy điện an toàn. Hãy đến ngay đại lý ủy quyền chính hãng của Anbico để lựa chọn được mẫu xe chất lượng nhất.