Mua xe máy điện chất lượng cần lưu ý gì? Mách bạn một số bí kíp

Mua xe máy điện chất lượng đang là mối quan tâm của nhiều phụ huynh và bạn trẻ. Sau đây là 6 tiêu chí  khi mua xe máy điện, xe đạp điện mà bạn có thể tham khảo.

1. Mục đích sử dụng

Thị trường xe điện Việt Nam rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã… Chính vì vậy, trước khi mua xe điện bố mẹ cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của con để có những lựa chọn chính xác.

Nhiều khi bố mẹ thấy con đòi mua xe điện lại cho rằng con vì thấy bạn bè có xe nên bắt chước, và vội vã quy kết con là đua đòi. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

2. Quãng đường đi được

Một chiếc xe điện tốt là chiếc xe có khả năng di chuyển quãng đường dài mà không tốn quá nhiều nhiên liệu. Xe điện được vận hành nhờ năng lượng điện. Hiện có 2 hình thức lưu trữ năng lượng là ắc quy và pin.

Theo các nhà phân phối xe đạp điện, xe máy điện thì xe sử dụng ắc quy thường có quãng đường di chuyển ngắn hơn xe sử dụng pin. Thông thường bình ắc quy quãng đường đi được khoảng 40-60km/lần sạc

Trong khi đó, xe điện chạy pin có khả năng đi được tới 80-100km/lần sạc, có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển quãng đường xa của học sinh trong mùa ôn thi cao điểm.

3. Giá thành

Tiêu chí thứ ba được bố mẹ nghĩ tới và cân nhắc khi quyết định mua xe điện chính là giá cả. Tâm lý của đại đa số người dùng là xác định mua xe ở tầm giá nào trước rồi mới nghĩ đến chọn kiểu xe nào, hãng nào, màu sắc nào.

Tuy nhiên, sau khi mua được một chiếc xe giá rẻ đã phải bỏ ra một khoản lớn hơn để tu sửa, bảo dưỡng, thay mới phụ tùng, phụ kiện. Nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi mua xe điện.

4. Chế độ bảo hành

Khi mua xe, tùy loại xe mà chế độ bảo hành và các dịch vụ hậu mãi sẽ thay đổi. Chỉ khi có trục trặc xảy ra, chúng ta mới thấy rõ sự khác biệt. Bình thường, khách mua xe nào cũng muốn chế độ bảo hành kéo dài càng lâu càng tốt, dịch vụ càng chu đáo càng tốt.

5. Mức tiêu hao nhiên liệu

Nhắc đến xe điện là nhắc đến sự tiết kiệm chi phí đi lại một cách tối đa. Tuy vậy, không phải tất cả các loại xe điện đều có cùng mức tiêu hao nhiên liệu và cùng mức tiết kiệm chi phí.

6. Thương hiệu

Quyết định mua xe máy điện chất lượng của thương hiệu nào vốn là một quyết định khó khăn. Các thương hiệu mới hoặc không nổi như cồn thường sẽ thu hút bố mẹ ở giá bán hấp dẫn.

Tuy nhiên, bố mẹ cần tỉnh táo trước sự mời gọi này. Lựa chọn an toàn nhất vẫn là xe của những thương hiệu có bề dày và có uy tín trên thị trường.

Với những thông tin trên, chắc chắn bố mẹ đã có thêm gợi ý để mua xe điện chất lượng, đảm bảo mà giá thành hợp lý.