Mua xe máy điện chính hãng cần “soi” những gì?

Xe máy điện chính hãng và các dòng xe đạp điện đang là phương tiện được khuyến khích sử dụng bởi tính an toàn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Do đó trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu xe đạp điện, xe máy điện khác nhau khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt xe đạp điện, xe máy điện chính hãng và xe đạp điện, xe máy điện kém chất lượng.

Dưới đây là một số kiến thức chúng tôi đúc rút để giúp các bạn đang quan tâm và chuẩn bị mua xe điện có đủ kiến thức chọn cho mình được những sản phẩm chính hãng đáp ứng được nhu cầu sử dụng và túi tiền bỏ ra.

Soi xe máy điện chính hãng dựa trên cảm quan 

– Xe chính hãng: Các chi tiết của xe thường được làm rất tình xảo, được sơn bằng loại sơn chất lượng cao, các chi tiết có tính đồng bộ và độ chuẩn cao, ốc thường được làm từ inox hoặc xi chống rỉ sét, mối hàn đẹp mắt và chắc chắn,…

Hàng của xe chính hãng bao giờ tem của thương hiệu cũng được dán chìm vào thân xe hoặc được khắc nổi ở các chi tiết nhỏ và được làm rất sắc sảo, đẹp mắt. 

– Xe nhái: Thường các chi tiết không đồng bộ, nhìn vào và đi thử thì thấy rất nhiều lỗi, các mối hàn xấu, ốc vít không được sơn xi cẩn thận và không đồng bộ, sơn chất lượng kém màu tối và xấu,…

Xe máy điện chính hãng thường có đầy đủ giấy tờ của nhà sản xuất đi theo xe và có logo được in rất rõ ràng trên các phụ kiện đi kèm như sạc pin, hộp bình ắc quy,..

Soi xe chính hãng dựa vào địa chỉ bán hàng uy tín 

– Một đại lý tốt ngoài chế độ bảo hành của công ty người ta còn có thêm các dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt ví dụ như: Bảo dưỡng miễn phí, Bảo hành theo chế độ nhà sản xuất, Đổi trả trong 7 ngày…

– Mức độ uy tín và quy mô của đại lý tại khu vực: Đại lý lơn có uy tin được nhiều người đã sử dụng giới thiệu thì người ta chỉ bán hàng chất lượng.

– Có thể đặt các câu hỏi cho người bán hàng và bắt người bán hàng phải chứng minh hoặc giải thích cho mình hiểu: nếu người ta từ chối trả lời hoặc trả lời qua loa đại khái không rõ ràng chỉ nói chung chung thì rất có thể đó là sản phẩm không tốt. 

Soi xe dựa vào chế độ bảo hành

– Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá được độ tốt của một chiếc xe đạp điện, xe máy điện. Hiện nay chế độ bảo hành chuẩn của các nhà sản xuất thường là: ắc quy 1 năm, bộ điều khiển điện 1 năm,…

– Cần có phiếu bảo hành và giấy hướng dẫn sử dụng đi theo xe.

Soi xe dựa vào giấy tờ đăng kiểm

– Xe  máy điện chính hãng thường có giấy kiểm định chất lượng do nhà nước cấp được dán trên thân xe hoặc đi kèm.

– Xe chính hãng cần có tem nhãn phụ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nhập.

– Xe chính hãng cần có đầy đủ các loại hóa đơn đỏ để chứng minh đã đóng thuế đầy đủ.

– Xe chính hãng cần có đầy đủ số khung và số máy trên mỗi sản phẩm và được in rõ ràng.

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp quý khách hàng có thể chọn được cho mình xe máy điện chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.