Xe máy điện chính hãng Anbico đang dùng ắc quy gì?

Nói đến Anbico, chúng ta có thể nhắc đến các mẫu xe máy điện chính hãng được lòng khách hàng như: XmanS, V5, Jeek…

Sở dĩ các mẫu xe này được khách hàng rỉ tai nhau mua nhiều vì ngoài thiết kế và tính năng thì ắc quy theo xe cũng rất bền.

Ắc quy sử dụng trên các dòng xe Anbico

Anbico đã kí kết nhập khẩu trọn bộ ắc quy với 2 hãng sản xuất có thị phần lớn nhất Trung Quốc đó là: Chilwee và Thiên Năng. 2 công ty này cũng là đơn vị cung cấp ắc quy cho nhiều hãng xe trên thế giới. 

Nói cách khác, Chilwee và Thiên Năng sản xuất ắc-quy riêng theo đơn đặt hàng của Anbico cũng giống như Total sản xuất loại dầu nhớt riêng cho xe ôtô Nissan vậy. Điều này là điểm cốt lõi tạo nên chất lượng ắc-quy trên từng chiếc xe điện của Anbico, giúp cho xe điện Anbico chạy ổn định, bền bỉ.

Thị trường xe điện Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất với đầy đủ các chủng loại mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, ắc-quy xe điện thì hiện chỉ có khoảng 10 hãng cung cấp, trong đó ắc-quy nước có giá rẻ hơn ắc-quy khô. Nếu sử dụng ắc-quy nước bạn sẽ phải chú ý tới mực nước (axit) trong bình để châm thêm vào. Ắc-quy khô thì an toàn hơn và không cần phải bảo dưỡng hay thêm nước vào.

Anbico sử dụng ắc-quy dạng khô (gel) có khả năng phóng điện cao hơn và không có hiện tượng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó, nếu không sử dụng thì cũng rất lâu mới bị hết điện. Thêm nữa, ắc-quy khô không bị hơi axit ăn mòn điện cực, không lo rò rỉ dung dịch ra ngoài. Thiết kế bình ắc-quy của Anbico cũng nhỏ gọn và tiện dụng khi gắn trên xe.

Ngoài việc trang bị ắc-quy chính hãng, Anbico cũng sử dụng các dây nối đầu cực có chất lượng tốt nhất vừa đảm bảo sự truyền dẫn điện vừa tăng độ bền cho nguồn năng lượng trên xe. 

Chính sách bảo hành ắc quy vượt trội 

+ Bảo hành 13 tháng kể từ tháng được tích trên tem bảo hành

+ ANBICO sẽ đổi trả bảo hành theo bộ ắc quy với điều kiện seri của các quả ắc quy trong bộ là liên tục

+ Trong thời hạn 7 tháng kể từ tháng được tích trên tem bảo hành, ANBICO sẽ đổi cả bộ mới.

+ Trong thời hạn từ tháng thứ 8 đến hết tháng thứ 13 kể từ tháng được tích trên tem bảo hành, ANBICO sẽ đổi cả bộ bảo hành.

+ Chi phí gửi – nhận bộ ắc quy bảo hành do ANBICO chịu theo mức cước trả chậm.

+ Đặc biệt, với chính sách bảo hành ắc quy bị phồng (trong 5 tháng đầu tiên) sử dụng được xem là chính sách cực tốt của Anbico. Rất ít hãng xe điện dám cam kết chính sách này nếu không đảm bảo ắc quy “xịn”

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tuổi thọ acquy căn cứ vào số lần sạc xả nhưng trung bình thì tuổi thọ của một bộ ắc-quy trên xe điện thường từ 3 – 4 năm, sau đó ắc quy sẽ bị chai, giảm dung lượng và cần thay mới. 

Mặc dù đồng bộ ắc quy theo xe máy điện chính hãng Anbico nhưng độ bền của ắc-quy sẽ phụ thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng xe hàng ngày cũng như việc bảo quản. Do vậy, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để giúp ắc quy vừa bền, vừa mạnh nhé!

1 những suy nghĩ trên “Xe máy điện chính hãng Anbico đang dùng ắc quy gì?

  1. Pingback: Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện tốt - Anbico E-bike

Bình luận đã được đóng lại.