Nguyên nhân bình ắc quy xe đạp điện bị nóng

nguyên nhân ắc quy xe điện bị nóng

Bình ắc quy luôn được xem là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe đạp điện, là nơi cung cấp toàn bộ năng lượng cho chiếc xe vận hành bình thường. Nhưng trong quá trình sạc hay sử dụng, bình ắc quy xe đạp điện bị nóng lên bất thường thì nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu ngay.

1. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng sai cách

– Nếu sử dụng bình ắc quy trong thời gian dài và liên tục trong thời gian dài, có thể làm bình ắc quy sinh ra một lượng nhiện năng đáng kể, chúng ta có thể cảm nhận điều này khi sờ tay vào hộp bình.

– Nếu chở quá tải khiến bình ắc quy phải cung cấp một lượng điện năng đáng kế, cũng có thể làm bình ắc quy nóng lên một cách nhanh chóng.

– Để đảm bảo tuổi thọ của bình chúng ta không nên xạc pin khi bình đang nóng và không nên chở quá trọng tải của xe.

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do hư hỏng

cấu tạo ắc quy xe điện

– Trong hộp bình ắc quy của xe đạp điện thường sử dụng 4 cục bình ắc quy loại ( 48V – 12A ). Nếu 1 trong 4 cục bình này có 1 cục bị hư hỏng, tụt áp sẽ khiến bộ bình ắc quy nóng lên nhanh chóng. Biểu hiện của trường hợp này là xạc quá thời gian quy định nhưng vẫn không đầy bình. Trong trường hợp này nên đưa xe đến của hàng hoặc các trung tâm sử chữa xe đạp điện để được kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt.

– Bình ắc quy bị hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài, sẽ làm cho bình nóng lên một cách nhanh chóng. Biểu hiện khác của trường hợp này là sạc lâu đầy, đi nhanh hết điện.

sạc xe đạp điện

Đây là một số nguyên nhân khiến bình ắc quy xe đạp điện bi nóng lên, được chúng tôi đúc kết trong quá trình làm nghê. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp cho các bạn hiêu rõ hơn về bình ắc quy mà mình đang sử dụng. Để có được phương pháp sử dụng thông mình nhất, dữ được tổi thọ của bình ắc quy lâu nhất.

2 những suy nghĩ trên “Nguyên nhân bình ắc quy xe đạp điện bị nóng

  1. Pingback: Xe đạp điện lâu ngày không đi có bị hỏng không? - Anbico E-bike

  2. Pingback: Tìm hiểu nguyên nhân ắc quy xe đạp điện bị nóng - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.