Nên mua xe máy điện hay xe máy xăng để đi trong thành phố?

Xe máy điện và xe máy chạy xăng đều là 2 phương tiện di chuyển được nhiều khách hàng lựa chọn và cân nhắc khi mua nhất hiện nay. Mỗi loại xe đều có những ưu nhược điểm riêng, mẫu mã đa dạng cùng nhiều mức giá khác nhau. Nhưng nếu chỉ chạy quanh quanh trong khi đô thị thì nên mua xe máy điện hay xe máy xăng thì tiết kiệm và hiệu quả?

So sánh xe máy điện và xe máy xăng

Mẫu mã và thiết kế

Trước kia xe máy xăng luôn là phương tiện được sử dụng phổ biến tại nước ta. Bởi chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau cùng nhiều mẫu thiết kế mới và bắt mắt. Còn xe máy điện mới được khách hàng biết đến trước đây thay vì cái tên xe đạp điện quen thuộc. Những chiếc xe máy điện có phần lép vế hơn so với xe máy xăng về độ thông dụng. Tuy nhiên, năm 2020, các mẫu xe máy điện đã có nhiều cải tiến tích cực trong thiết kế, có kiểu dáng giống như 1 chiếc xe máy xăng cùng màu sắc phong phú hơn.

valerio sp new xanh ngọc-01

Khả năng vận hành

Xét về khả năng vận hành thì nên mua xe máy điện hay xe máy xăng sẽ bền hơn? Êm ái và mượt mà là những gì bạn có thể cảm nhận ngay khi di chuyển trên chiếc xe máy điện. Nhưng rõ ràng xe máy xăng lại cho động cơ khỏe hơn và di chuyển tốt hơn trên nhiều dạng địa hình khó. Nhưng xe máy điện lại ghi điểm thêm điểm cộng với khả năng giảm sóc của mình.

Mức độ tiêu hao nhiên liệu

Xe máy điện sử dụng động cơ điện, còn xe máy xăng sử dụng nhiên liệu là xăng.

Chi phí sử dụng nhiên liệu của xe điện chỉ vào khoảng 100đ/km còn xe máy xăng khoảng 500đ/km.

Bên cạnh việc tiêu hao ít nhiên liệu, các dòng xe máy điện còn được cải tiến và nâng cấp cả về động cơ, như xe Gogo One Anbico được trang bị bộ động cơ khỏe lên tới 1200W. Thêm nữa, xe máy điện còn là phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, không thải ra các khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Giá thành

Cả 2 dòng xe này đều có mức giá đi cùng các phiên bản khác nhau. Xe máy điện có giá khoảng trên 10 triệu đồng. Còn xe máy xăng có 2 phân khúc là từ 10-20 triệu và 50-60 triệu đồng. Do đó. tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hoặc sở thích của mình mà lựa chọn dòng xe phù hợp nhất.

Chi phí bảo dưỡng

Có thể thấy xe máy điện tốn ít chi phí bảo dưỡng hơn xe máy xăng. Tuy nhiên, lại khiến bạn gặp những trường hợp khó khăn khi hết điện giữa đường mà không có trạm sạc điện nào.

Theo Anbico, nếu bạn thường xuyên di chuyển đường dài, xa và thích những mẫu xe khỏe thì xe máy xăng sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Xe máy xăng có nhiều mức giá khác nhau, nạp nhiên liệu dễ dàng với cây xăng trên đường.

Vậy khi nào nên mua xe máy điện? Nếu bạn là người hay di chuyển trong đô thị và yêu thích những mẫu xe thời trang, mức giá vừa phải dành cho học sinh, sinh viên, người lớn tuổi thì xe máy điện là lựa chọn cực kỳ hợp lý. Những dòng xe máy điện có kích cỡ nhỏ gọn, kiểu dáng cá tính, thích hợp cho những chuyến hành trình qua những con đường đông đúc nơi thành thị.

Các dòng xe máy điện Anbico sẽ là ứng viên hoàn hảo cho bạn với những đánh giá tích cực về chất lượng và giá thành phải chăng từ phía khách hàng. Xe điện Anbico sở hữu thiết kế hiện đại, chế độ eco tiết kiệm nhiên liệu, màu sắc tinh tế,…

Tham khảo ngay: https://anbico.vn/shop/