Nguyên nhân và cách xử lý xe điện bị giật

valerio s dành cho nữ1

Có rất nhiều bạn thắc mắc, hàng ngày vẫn đi học bằng xe điện bình thường. Nhưng tự nhiên có hôm đi xe cứ giật giật, nguyên nhân do đâu, có cách nào xử lý không?

1. Lỗi do IC điều tốc

Nguyên nhân đầu tiên là IC điều tốc của xe, bởi IC là bộ phận vô cùng quan trọng, nó là trái tim của xe, khi điều tốc IC bị lỗi xe thường có hiện tượng như tăng tốc chậm, không  tăng tốc được, xe bị giật khi kéo ga…, Bộ điều tốc IC thường được nhà thiết kế đặt ở dưới gầm xe hoặc sàn xe, đó là một nhược điểm khá lớn, vì đặt như thế IC rất dễ bị nước vào gây hư hỏng.

nguyên nhân và cách xử lý xe điện bị giật

Thứ hai, có thể do các giắc nối từ IC vào xe không được chắc hoặc do nước vào khiến khả năng tiếp xúc giữa các đầu dây kém gây đoản mạch. Hệ thống điện bị chạm chập cũng là nguyên nhân khiến xe đạp điện bị giật khi chạy, hoặc có thể do Pin, ắc quy của xe bị kém hay sạc vượt dòng cũng ảnh hưởng đến IC của xe.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp IC bị hỏng, giải pháp duy nhất có thể làm đó là thay mới bộ phận IC của xe. Hiện nay giá IC trên thị trường giao động từ 300k – 500k. Bạn nên tìm địa chỉ uy tín để thay thế IC cho xe.

Trường hợp các giắc nối, các đầu dây bị tiếp xúc kém, bạn có thể cắm lại hoặc nối lại các giắc đó, để khả năng tiếp xúc điện được tốt hơn. 

2. Do bị chập điện trong xe hoặc trong bình

Đây là lỗi khá phổ biến do thói quen của người dùng, việc người dùng sử dụng xe trong ngày mưa to và ngập nước, hay việc rửa xe khiến nước vào ắc quy gây ẩm và chập điện trong bình.

Một lý do khác là xe điện không được bảo dưỡng định kì khiến khả năng tiếp xúc giữa các đầu dây kém và gây ra hiện tượng đoản mạch.

cách nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Cách khắc phục:

Trong trường hợp trời mưa to hay ngập nước bạn nên hạn chế sử dụng xe đạp điện. Tránh đi vào những con đường bị ngập nước quá sâu. Quan trọng hơn, bạn nên đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng xe để kiểm tra định kì, thay thế các bộ phận hư hỏng, kém chất lượng để xe có thể chạy ổn định hơn tránh hư hỏng các thiết bị quan trọng.

1 những suy nghĩ trên “Nguyên nhân và cách xử lý xe điện bị giật

  1. Pingback: Nguyên nhân bộ điều tốc xe điện bị hỏng - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.