Giá xăng dầu tăng, mua xe điện là xu thế

giá xăng tăng

Giá xăng dầu tăng liên tục trong thời gian gần đây, phải nói là đang chạm đỉnh và cao nhất trong 7 năm vừa qua. Với chuyển biến như vậy, người sử dụng xe máy xăng đang ngày càng lo lắng về chi phí đi lại. Có người đã chọn đổi sang dùng xe máy điện, cũng được xem là một giải pháp tiết kiệm tại thời điểm khó khăn này.

Câp nhật giá xăng dầu mới nhất

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 28/2, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92: không cao hơn 25.530 đồng/lít;

– Xăng RON 95 không cao hơn 26.280 đồng/lít;

– Dầu diesel không cao hơn 20.800 đồng/lít,

– Dầu hỏa không cao hơn 19.500 đồng/lít;

– Dầu mazut không cao hơn 17.930 đồng/kg.

giá xăng tăng

Sau kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày 21/2, giá xăng RON 95 đã hơn 26.000 đồng/lít, vượt đỉnh lịch sử vào năm 2014 và xác lập kỷ lục mới khiến thị trường xăng dầu chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đáng lưu ý, giá xăng liên tục tăng mạnh khiến giá dịch vụ, hàng thiết yếu cũng dắt tay nhau tăng vùn vụt.

Giải pháp giảm chi phí đi lại

Giá xăng dầu đã tăng liên tục 2-3 lần gần đây tuy vẫn có lần thay đổi giảm xuống nhưng không đáng kể. Với tình hình hiện nay, việc sử dụng tiết kiệm hay hạn chế di chuyển xa cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo và lâu dài. Nhiều khách hàng đã chuyển sang mua xe đạp để sử dụng, coi như tập thể dục luôn.

Tuy nhiên, sử dụng xe điện cũng là một giải pháp không tệ, chúng vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại, đồng thời giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí do sử dụng điện. Đầu tư một chiếc xe điện trong tầm giá chưa đến 20 triệu là hoàn toàn có thể với dân văn phòng, giúp việc di chuyển trong nội đô linh hoạt và dễ dàng hơn.

giá xăng tăng mua xe điện là xu thế

Bài toán kinh tế được đưa ra là giá điện hiện nay vào khoảng 3000 đồng/kv, với mỗi lần sạc đầy chỉ mất khoảng mười mấy hai chục nghìn đồng là có thể thoải mái sử dụng. Còn giá xăng hiện nay gần 27.000 đồng/lít, với xăng máy sử dụng từ 3 – 4 lít xăng đi được 100 km phải tốn khá nhiều chi phí.

Chưa hết, xe máy điện hiện nay sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, tốc độ tối đa 50km/h, di chuyển đến 90km chỉ trong 1 lần sạc, giúp bạn thoải mái di chuyển 2-3 ngày mới phải sạc 1 lần.

Đến với Anbico ngay để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất. Anbico hiện có rất nhiều mầu xe mới với chất lượng chính hãng, là hãng xe Việt Nam được nhiều khách hàng đánh giá cao. Tham khảo ngay tại đây: https://anbico.vn/shop/