Trước khi sử dụng xe điện mới cần lưu ý điều này

Nếu là người lần đầu tiên sử dụng xe đạp điện, xe máy điện thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây trước khi đi xe điện mới nhé!

Sạc pin lần đầu ít nhất 12 tiếng 

Muốn giúp cho tuổi thọ của ắc quy được kéo dài thì trong lần sạc đầu tiên sạc xe điện bao lâu là đủ? Chắc chắn đây là thắc mắc của không ít khách hàng lần đầu sử dụng xe điện và những bạn đã từng sử dụng xe điện nhưng chưa hiểu rõ.

xe đạp điện sạc bao nhiêu tiếng là đủ

Ngay trong lần đầu tiên sạc xe bạn nên để sạc trong khoảng từ 12h đến 14h để làm “già” ắc quy. Nhưng chú ý những lần sạc điện sau đó bạn không nên sạc điện liên tục quá 12h, chỉ sạc đủ thời gian theo thông số của từng loại xe để đảm bảo độ bền cho ắc quy.

Bảo dưỡng ắc quy định kì

Cũng giống như con người, ắc quy cũng cần được hưởng những chế độ “chăm sóc” để có thể trở nên khỏe mạnh và bền bỉ. Hơn thế nữa, ắc quy là “trái tim” của xe điện, bạn nên định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng. Như vậy bạn có thể đảm bảo xe không bị chết máy giữa đường, hạn chế thấp nhất những rủi ro không đáng có và thay thế kịp thời.

Thêm một lưu ý nhỏ đó là khi sạc điện bạn nên cắm phích điện trước rồi mới cắm đầu còn lại vào bình điện, việc này nhằm đảm bảo nguồn điện được ổn định trước khi sạc tránh bình bị sốc điện đột ngột. 

Sử dụng xe đúng cách

Nếu trong trường hợp xe của bạn có sử dụng bàn đạp trợ lực, khi bạn bắt đầu khởi động hoặc trong trường hợp chở nặng, đi ngược gió,… bạn nên sử dụng chức năng này để hỗ trợ xe. 

Không nên sử dụng xe đến cạn kiệt điện năng vì như thế sẽ rất hại xe. Bạn nên chú ý quãng đường đi để làm sao hạn chế tối đa trường hợp này. 

Lựa chọn dòng xe máy điện bền và an toàn nào cho con?1

Hy vọng với những chia sẻ trên của Anbico sẽ giúp bạn hiểu biết rõ hơn khi sử dụng xe điện mới sao cho được bền bỉ nhất.