Những bất cập khi mua xe đạp điện giá rẻ

xmenx-trang

Trước tình hình phát triển nhanh chóng của thị trường xe đạp điện và xe máy điện hiện nay, hàng loạt mẫu xe điện ra đời với mẫu mã, kiểu dáng cùng mức giá đa dạng. Chính điều này đã dẫn đến những cơ hội béo bở cho các dòng xe điện chất lượng kém, giá rẻ có đất sống trên thị trường. Vậy khi mua xe đạp điện giá rẻ, bạn sẽ nhận được điều gì?

1. Xe điện có còn mới hay đã qua sử dụng?

Người Việt Nam ta thường có câu tiền nào của nấy, chính vì vậy, các dòng sản phẩm có mức giá mặt đất chắc chắn cũng cần phải lưu tâm.

dán nilon bảo vệ lớp sơn xe điện

Nếu một chiếc xe mới nguyên qua kiểm định còn tem mác bảo hành thì chắc chắn mức giá sẽ tương xứng còn nếu chiếc xe ấy được bán với mức giá rẻ tức là sản phẩm không còn độ mới. Những chiếc xe đó thường là đã qua sử dụng hoặc có thể sử dụng một thời gian rất lâu dễ khiến chất lượng kém, được mua lại để tân trang, sửa chữa rồi bán với mức giá rẻ.

2. Chất lượng xe ra sao?

Bạn nghĩ sao khi mua một chiếc xe cũ, giá rẻ đã được tân trang lại? Chắc hẳn chất lượng sẽ không còn được tốt như ban đầu, ắc quy và động cơ chắc chắn đã bị hao mòn rất nhiều.

Khi mua những chiếc xe giá rẻ, bạn sẽ thấy quãng đường đi trong mỗi lần sạc rất ngắn, đồng thời tải trọng xe cũng thấp, hệ thống giảm sóc kém. Khi di chuyển đường dài, đường xấu xe sẽ rất xóc.

mẹo giúp xe máy điện đi xa hơn

Các bộ phận của xe khi tiếp xúc với nước cũng dễ bị han gỉ bởi lớp sơn tân trạng không phải là sơn cao cấp như ban đầu nữa. Một điều cũng khong thể bỏ qua đó là công suất của động cơ cũng bị hao mòn, vận tốc xe giảm, khả năng leo dốc kém,…

3. Hậu quả đằng sau những chiếc xe đạp điện giá rẻ là gì?

Khi mua những chiếc xe đạp điện, xe máy điện giá rẻ, bạn không chỉ hứng chịu chiếc xe chất lượng kém mà còn phải chạy theo nó để sửa chữa. Đối với chiếc xe đã qua sử dụng thì chắc chắn pin xe không còn được tốt và sụt pin rất nhanh. Vì thế, có thể sau vài tuần sử dụng, bạn sẽ phải thay ắc quy là điều đương nhiên.

cách nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Chưa kể đến các linh kiện khác cũng bị hỏng hóc, phải thay mới. Nếu mua xe đạp điện giá rẻ sau vài ngày bạn phải thay hàng loạt linh kiện thì số tiền ấy có thể lên cao hơn nhiều so với mức giá chênh lệch khi mua 1 chiếc xe đạp điện mới.

Nếu bạn đang có ý định săn lùng các mẫu xe đạp điện, xe máy điện giá rẻ thì hãy cân nhắc 3 yếu tố trên nhé. Trên thực tế, có rất nhiều dòng xe điện chính hãng, chất lượng cao nhưng mức giá khoảng từ 10 triệu như Anbico, Nijia, Honda,… với chế độ hậu mãi cực hấp dẫn.

2 những suy nghĩ trên “Những bất cập khi mua xe đạp điện giá rẻ

  1. Pingback: Cách nhận biết xe đạp điện chính hãng - Anbico E-bike

  2. Pingback: Cách phân biệt xe đạp điện chính hãng - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.