Ưu điểm vượt trội của xe đạp điện sử dụng ắc quy

kích thước ắc quy xe đạp điện

Trên thị trường hiện nay có 2 loại xe điện phổ biến đó là xe chạy bằng pin và xe chạy bằng ắc quy với nhiều tính năng hiện đại và nổi bật. Nhưng xe đạp điện sử dụng ắc quy vẫn đc ưa dùng hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người sử dụng. Cùng khám phá ngay nhé.

1. Dễ dàng tìm kiếm, thay thế ắc quy với mức giá phải chăng

Hầu hết các dòng xe máy điện và xe đạp điện đều sử dụng ắc quy vì thế nên việc tìm kiếm hãng ắc quy uy tín và chất lượng để thay thế là điều khá dễ dàng.

kích thước ắc quy xe đạp điện

Ắc quy cho xe điện có 2 loại phổ biến là 12A và 20A, cho khả năng chống nước tốt, tích điện cao, phóng điện ổn định với mức giá dao động từ 1 đến 2 triệu đồng. Với mức giá này, người dùng có thể dễ dàng thay thế ắc quy khi bị chai, phồng để đảm bảo nhu cầu di chuyển hàng ngày ngay tại cửa hàng trên toàn quốc.

2. Khả năng tích điện tốt

Ưu điểm của xe điện dùng ắc quy phải kể đến đó là khả năng tích điện của sản phẩm. Với những bình ắc quy điện áp cao, thông thường một chiếc xe đạp điện sẽ được trang bị từ 4 đến 5 bình giúp xe di chuyển mượt mà từ 60-80km cho 1 lần sạc đầy.

những câu hỏi thường gặp khi mua xe điện

3. Độ bền cao

Ắc quy chính hãng có ưu điểm là độ bền cao, tuổi thọ dài từ 2-3 năm nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản ắc quy xe điện đúng cách. Điều này tương đương với khoảng 300-350 lần sạc điện.

Ắc quy V-ON, ắc quy xe điện thế hệ mới cho tuổi thọ dài tới 3 năm, tương đương gần 1000 lần sạc điện, mang đến cho xe điện của bạn nguồn năng lượng mạnh mẽ và bền bỉ.

Lưu ý: muốn bình ắc quy được lâu bền thì khi mua xe về, bạn nên cắm sạc cho xe liên tục trong 12 tiếng để cho ắc quy già. Đợi ắc quy đầy rồi mới được sử dụng, gần hết điện thì phải cắm sạc. Tránh trường hợp cố di chuyển khi xe yếu điện sẽ làm cho ắc quy xe đạp điện nhanh hỏng và bị chai phồng hơn, làm giảm tuổi thọ ắc quy dẫn tới quãng đường đi bị rút ngắn.

Ngoài độ bền, ắc quy xe điện cũng dễ dàng thích nghi hơn với những đoạn đường gồ ghề, nhiều ổ gà và thời tiết thất thường như ở Việt Nam.