Báo giá sạc xe đạp điện? Mua ở đâu chính hãng?

sạc xe điện giá bao nhiêu

Xe đạp điện vận hành dựa trên nguồn cung cấp nguyên liệu chính là ắc quy, mà ắc quy lại được nạp điện qua cục sạc để nạp điện. Do đó, khi sạc xe đạp điện bị hỏng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động di chuyển của bạn. Vậy giá cục sạc xe đạp điện là bao nhiêu? Nên mua ở đâu chính hãng?

Địa chỉ mua sạc xe đạp điện chính hãng

Sử dụng cục sạc chính hãng cũng là 1 cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin hay ắc quy xe đạp điện.

Trong quá trình sử dụng, sạc xe đạp điện cũng có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau và cần được thay thế. Chỉ sử dụng sạc điện tương thích với dung lượng bình ắc quy đang dùng, tuyệt đối không dùng sạc không tương thích sẽ khiến ắc quy hỏng nhanh hơn.

Bạn nên mua sạc tại cửa hàng mà bạn đã mua xe đạp điện từ trước để được tư vấn cũng như lựa chọn được loại sạc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với hơn 300 đại lý xe điện trên toàn quốc, Anbico cam kết luôn mang đến cho khách hàng những bộ sạc chất lượng, chế độ bảo hành và đổi trả đảm bảo nhất.

Lưu ý khi mua sạc xe đạp điện

Trước khi mua sạc về, bạn cần kiểm tra qua khả năng sạc của sản phẩm. Bạn chỉ cần cắm sạc vào xe, kiểm tra tín hiệu đèn báo sạc và tốc độ vào điện. Nếu trong thời gian nhất định, điện vào ở mức tương đối thì chứng tỏ bộ sạc đó chất lượng.

Loại sạc 20A-48V thì thường dung cho các dòng xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy to 20A như Giant 133s, Xmen, Zoomer, … Các dòng xe này có thời gian sạc từ 7-9 tiếng.

sạc xe điện đúng cách

Các loại xe điện sử dụng 5 bình ắc quy thì nên sử dụng loại 20A-60V. Loại sạc này có giá thành cao hơn và thời gian sạc từ 10-12 tiếng.

Một số thông số kỹ thuật sạc xe điện bạn cần biết

Để lựa chọn được sạc điện phù hợp bạn cần phải chọn thông số điện chính xác phù hợp.

  • Có các loại 36V hay 48V, 12A hay 16A?
  • Bên cạnh đó, bạn cần xem loại pin của xe. Xe đạp điện lắp Pin Lithium hay pin chì khô?
sạc xe đạp điện 48V

Nếu các thông số điện tương tự cũng không thể chọn cùng bộ sạc. Giá sạc xe đạp điện hiện nay trên thị trường, bạn có thể tham khảo:

  • Sạc xe đạp điện 48v hiện có giá tham khảo trên thị trường từ 150.000 đến 200.000 đồng.
  • Sạc xe đạp điện 60v hiện có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng.

Cách sử dụng sạc xe đạp điện lâu bền

  • Đặt cục sạc ở nơi an toàn, tránh rơi vỡ, đặt biệt đặt cách xa nguồn nhiệt và tầm tay của trẻ nhỏ
  • Phải để sạc được thoát khí làm mát, không bọc kín, không để nước thấm vào cục sạc
  • Sạc có 2 đầu giắc cắm thì phải cắm vào nguồn điện rồi mới cắm vào xe. Khi rút sạc cần chú ý phải rút từ xe trước rồi mới rút nguồn điện sau. Sạc sau khi sử dụng cần cất gọn gàng, tránh để trên xe rung lắc khiến vi mạch điện tử bị bung ra, gây hư hỏng sạc.
  • Trong quá trình sạc, nếu phát hiện bộ phận nạp điện hay ắc quy nóng quá hoặc có mùi lạ thì dừng ngay việc sạc điện và đem sạc đi bảo hành hoặc mua mới
  • Sạc xe điện trong thời gian quy định, không được cắm, rút nhiều lần tránh gây chai pin hoặc hỏng ắc quy.