4 Căn bệnh thường gặp ở ắc quy xe điện

bệnh thường gặp ở ắc quy xe điện

Nhắc đến xe điện điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên cũng như nhiều nhất chính là ắc quy. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ cấu tạo ắc quy xe điện, cách sử dụng cũng như những căn bệnh thường gặp của nó cùng cách xử lý ra sao chưa? Hãy cùng xe điện Anbico bắt và trị nhanh chóng các căn bệnh ngay dưới đây nhé.

1. Đồng hồ điện tử báo năng lượng điện ảo

Trước khi di chuyển, bạn thấy đồng hồ báo lượng điện trong xe còn đầy, tuy nhiên, khi được 1 quãng đường ngắn thì lượng điện giảm xuống nhanh chóng, thậm chí hết sạch.

Bắt bệnh:  Dấu hiệu trên cho thấy bình ắc quy của bạn đã bị lỗi và khả năng hư hỏng là khá cao, nguyên nhân có thể là do xe của bạn sử dụng đã lâu.

Lời khuyên: khi phát hiện bạn cần đem tới các trung tâm bảo hành của thương hiệu xe mà bạn đã mua để được kiểm tra tình trạng và có thể thay bình ắc quy mới.

Trường hợp này bạn sẽ dễ gặp phải sau 1 thời gian sử dụng xe điện mới mua bởi rất có thể xe bạn mua là hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến sản phẩm bị xuống cấp nhanh chóng sau 1 thời gian sử dụng.

2. Đèn báo điện không hoạt động

Thông thường bạn nên sạc xe khi lượng điện còn lại ở mức dưới 20% để ắc quy được hoạt động tốt và bền nhất. Tuy nhiên bạn sẽ bắt gặp 1 trường hợp, khi đã cắm sạc được 1 thời gian nhưng đèn báo trên sạc lại không báo tình trạng khiến bạn không biết điện năng của xe thế nào, để lâu bình ắc quy bị nóng lên.

Cách xử lý: bạn cần phải rút sạc ra ngay và mang tới trung tâm bảo hành hay đại lý bạn đã mua xe để kiểm tra và sửa chữa.

3. Đèn báo năng lượng nhấp nháy liên tục

Trong quá trình di chuyển, đèn báo năng lượng cứ nhấp nháy liên tục, đây là dấu hiệu cho thấy bình ắc quy xe đạp điện của bạn đang bị yếu đi do thời gian dùng đã lâu, làm khả năng tích điện của bình cũng giảm dần đi.

Cách khắc phục đó là bạn cần mang tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và có thể thay thế nếu bình điện đã quá yếu và không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

4. Đồng hồ báo xe đã hết điện nhưng để 1 lúc thì lại thấy lên vạch

Hiện tượng này xảy ra khi điện áp phản hồi trên ắc quy của bạn không ổn định, nếu tiếp tục di chuyển có thể khiến ắc quy bị chai, hoặc hỏng. Do đó, bạn nên mang ngay xe đến cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa.

Một số dấu hiệu cho thấy ắc quy xe điện đã hỏng

Có nhiều trường hợp kỹ thuật báo sai về tình trạng ắc quy xe điện do lỗi kỹ thuật từ đèn hoặc bộ sạc,… Vậy nên, để biết chính xác tình trạng bệnh của ắc quy xe điện, bạn nên quan sát trực tiếp bình ắc quy có 1 số dấu hiệu như sau không nhé:

  • Bình ắc quy bị phồng, rộp hay bị chai
  • Nắp ắc quy bị ướt như kiểu bị dính nước (do axit trong bình chảy ra ngoài)
  • Bàn kẹp bình đã bị ăn mòn do vỏ bình bị nứt nên axit chảy ra ngoài
bắt bệnh ắc quy xe điện

Những căn bệnh trên của ắc quy xe điện bạn có thể thấy ở bất cứ dòng xe máy điện hay xe đạp điện nào, nhất là đối với xe hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Điều bạn cần làm bây giờ chính là lựa chọn 1 đơn vị uy tín chuyên phân phối xe điện chính hãng để hưởng những chính sách bảo hành tốt nhất.

2 những suy nghĩ trên “4 Căn bệnh thường gặp ở ắc quy xe điện

  1. Pingback: Những căn bệnh dễ gặp ở ắc quy xe điện - Xe điện Anbico

  2. Pingback: 3 Tiêu chí đánh giá ắc quy xe điện tốt - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.