Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện tốt

dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện tốt

Xe đạp điện của bạn sử dụng lâu ngày và ắc quy đang có dấu hiệu bị chai phồng và cần được thay mới nhưng bạn lại không biết lựa chọn hãng ắc quy nào. Để Anbico mách bạn dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện tốt, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.

Dấu hiệu 1: Cân nặng của bình ắc quy

Nguyên lý hoạt động của ắc quy là sự phản ứng giữa chì và axit, ắc quy càng nhiều chì thì ắc quy đó là ắc quy tốt. Do chì có độ nặng khá cao nên ắc quy nào nhiều chì thì sẽ nặng hơn.

Trên thị trường có một số cơ sở xe điện sử dụng ắc quy gia công kém chất lượng, hay đổ xi măng vào ắc quy tạo độ nặng giả để cung cấp cho người sử dụng với mục đích kiếm lời lãi cao mà không màng đến chất lượng.

Dấu hiệu 2: Hình dạng bên ngoài của ắc quy

battery-v-on

Ắc quy chính hãng được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại nên hình khối vuông vắn, không bị bóp méo như ắc quy gia công thông thường.

Dấu hiệu 3: Các thông số kí hiệu trên ắc quy

Các hãng ắc quy uy tín sản xuất ở nhà máy lớn sẽ không tiếc tiền làm bao bì sản phẩm rõ ràng, dễ nhìn để thể hiện sự chuyên nghiệp, các thông số như số seri, tên nhà sản xuất, ngày sản xuất sẽ được in rõ nét không có dấu hiệu mờ, nhạt hay xước như làm thủ công.

Một bộ ắc quy xe đạp điện chính hãng sẽ luôn có ngày sản xuất được in trên mỗi bình. Khi mua ắc quy xe đạp điện quý khách lưu ý lựa chọn cửa hàng sửa chữa xe đạp điện uy tín, cung cấp hàng chính hãng và có ngày sản xuất mới không quá 3 tháng kể từ ngày sản xuất. Bởi ngày sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của ắc quy. Lựa chọn ắc quy có ngày sản xuất càng gần thì càng đảm bảo chất lượng và tính sử dụng lâu dài của sản phẩm.

Chính vì vậy, tốt nhất các bạn hãy lựa chọn địa điểm có độ uy tín cao, chế độ bảo hành tốt để lựa chọn thay thế ắc quy xe đạp điện của mình!

3 những suy nghĩ trên “Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện tốt

  1. Pingback: Cách sử dụng ắc quy xe điện Xmen hiệu quả - Anbico E-bike

  2. Pingback: Cách nhận biết bình ắc quy xe điện bị hỏng - Anbico E-bike

  3. Pingback: 3 Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.