4 lưu ý để bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện bền lâu nhất

lưu ý khi bảo dưỡng ắc quy xe máy điện

Ắc quy là bộ phận dự trữ và cung cấp năng lượng cho quá trình hoạt động của xe đạp điện, xe máy điện. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận chịu nhiều áp lực và dễ bị hỏng nhất trong quá trình sử dụng.

Để giữ ắc quy được bền lâu hơn trong quá trình sử dụng, dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

1. Cần có kế hoạch bảo dưỡng ắc quy xe điện hợp lý

Bảo dưỡng ắc quy ở đây bao gồm nhiều việc khác nhau: kiểm tra ắc quy có bị biến dạng hay không (Kích thước ắc quy thay đổi, đối với những bộ ắc quy bị hỏng bình ắc quy sẽ bị phồng lên, kích thước ắc quy bị biến dạng so với kích thước ban đầu của hãng sản xuất).

Sạc pin cho ắc quy có hoạt động bình thường hay không, bạn nên kiểm tra sạc xem còn tốt không, dòng, nguồn còn đủ hay có bị chập chờn không…

so sánh sạc pin và sạc ắc quy

2. Không nên chở quá tải trọng cho phép của xe

Việc chở quá tải trọng cho phép của xe cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến ắc quy, động cơ xe đạp điện nhanh bị hỏng. Khi trở quá tải trọng cho phép, xe sẽ phải hoạt động hết công suất, tốn nhiều điện vì vậy nếu việc này diễn ra thường xuyên tuổi thọ của ắc quy sẽ bị giảm.

Thông thường, một chiếc xe đap điện để lâu ngày không sử dụng ắc quy của xe cũng sẽ bị hỏng bởi trong quá trình không sư dụng ắc quy xe đạp điện vẫn bị tiêu hao nguồn năng lượng điện. Chính vì vậy, ngay cả khi không sử dụng xe đạp điện cũng phải thường xuyên kiểm tra và sạc điện cho bình ắc quy.

sạc ắc quy xe điện

Thời gian sạc đầy một bộ bình ắc quy khoảng 8-12 giờ đồng hồ tùy vào từng hãng xe đạp điện, loại ắc quy sử dụng mà thời gian sạc đầy điện cho bình ắc quy có thể khác nhau. Hiện nay, nhiều nhà cung cấp xe thường bán kèm theo bộ sạc điện thông minh có chế độ tự ngắt khi đã sạc đầy nhưng tốt nhất bạn không nên cắm phích điện liên tục suốt ngày. Nếu cắm điện quá lâu điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ ắc quy xe đạp điện.

4. Chọn loại ắc quy tốt nhất cho xe điện

Tuổi thọ của ắc quy có lâu hay không một phần cũng phụ thuộc vào hãng sản xuất ắc quy. hiện nay có một số hãng ắc quy nổi tiếng chất lượng đảm bảo được nhiều hãng tin tưởng sử dụng như: V-On, Thiên năng,… vì vậy khi thay ắc quy xe đạp điện bạn nên lựa chọn những địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện uy tín, chất lượng đảm bảo.

Mong rằng với những thông tin này bạn đã có thêm kinh nghiệm để chọn được ắc quy tốt nhất cho xe đạp điện của mình.

1 những suy nghĩ trên “4 lưu ý để bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện bền lâu nhất

  1. Pingback: Lưu ý khi bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện bền lâu nhất - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.