Đừng bỏ qua 6 bộ phận này khi mua xe điện cũ

xmenx-trang

Chọn mua xe điện cũ là phương án được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay khi ngân sách đầu tư có giới hạn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu di chuyển hàng ngày.

Tuy nhiên, để mua được chiếc xe đạp điện cũ giá tốt, thỏa mãn được nhu cầu của bản thân thì ít ai làm được khi chưa có kinh nghiệm lựa chọn. Hôm nay, Anbico sẽ chia sẻ với các bạn những bộ phận cần kiểm tra khi mua xe điện cũ để sở hữu cho mình chiếc xe điện tốt và ưng ý nhất.

1. Kiểm tra toàn bộ thân xe

Bộ phận đầu tiên không thể bỏ qua đó là bạn phải chú ý đến toàn bộ phần thân xe. Bởi hầu như ai cũng nhìn và quan sát cả chiếc xe tổng thể đầu tiên. Với xe điện cũ, phần thân thường có những vết xước, lõm do va quệt.

Tuy nhiên, nếu chiếc xe có quá nhiều vết lõm sâu hay xước mạnh thì không nên mua sử dụng, có thể thấy mức độ sử dụng xe của người trước đi khá nhiều và không bảo quản xe được tốt.

Càng quan sát và kiểm tra kỹ được phần vỏ xe càng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc xe điện cũ ưng ý và chất lượng lại đảm bảo.

2. Kiểm tra phanh xe

Việc đề nghị được lái thử xe là vấn đề không hề khó khăn khi bạn yêu cầu với cửa hàng hay người bán. Lái thử xe không chỉ giúp bạn có được một lần trải nghiệm chiếc xe điện mà còn kiểm tra được phanh xe có ăn không, mượt mà không hay có trục trặc gì không. Bởi sau một thời gian sử dụng nhất định, phanh xe sẽ bị ăn mòn dẫn tới đứt phanh gây nguy hiểm khi bạn di chuyển, nhất là khi đi với tốc độ nhanh. Vì vậy, bắt buộc phải kiểm tra phanh trước khi mua xe đạp điện cũ.

3. Kiểm tra lốp xe

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên để xe điện di chuyển an toàn và cân bằng bạn nhất thiết kiểm tra không được bỏ qua bộ phận này. Bạn cần kiểm tra độ mòn của lốp xe, áp suất của lốp tránh trường hợp mưa xe về đã phải mất tiền thay lốp mới.

4. Kiểm tra phần tay ga, tay lái

Đây cũng là bộ phận khá quan trọng cần kiểm tra khi mua xe điện cũ. Khi lái thử xe, bạn có thể kiểm tra luôn với một vài dạng địa hình khác nhau như lên dốc, xuống dốc. Nếu càng xe điện còn tốt khi lái thử bạn sẽ không thấy có vấn đề gì xảy ra hay dễ dàng điều khiển xe. Tay ga còn mượt, dễ vặn ga, dễ điều khiển, không bị bó khi tham gia giao thông mới đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

5. Độ chính xác của đồng hồ điện tử

Đồng hồ điện tử là nơi hiện thị toàn bộ các thống số về vận tốc, quãng đường, điện năng của xe. Vì thế, khi mua xe bạn nên kiểm tra bộ phận này thật kỹ, tránh trường hợp đồng hồ hỏng không nắm bắt được thông số, bạn sẽ luôn bị động khi có sự cố xảy ra.

6. Kiểm tra ắc quy hoặc pin

cách nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Ắc quy hay pin là bộ phận cung cấp năng lượng cho toàn bộ xe, ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường di chuyển. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ngày sản xuất, nếu quá 2 năm thì xem pin/ ắc quy đã bị phồng hay chưa. Nếu thấy 2 biểu hiện trên thì không nên mua xe điện đó.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì việc kiểm tra kĩ lưỡng những bộ phận trên của xe điện cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe điện ưng ý có chất lượng tốt nhất.            

1 những suy nghĩ trên “Đừng bỏ qua 6 bộ phận này khi mua xe điện cũ

  1. Pingback: Các lỗi thường gặp ở tay ga xe điện - Anbico E-bike

Bình luận đã được đóng lại.