Bí quyết để giữ lớp sơn xe máy điện chất lượng luôn như mới

Xe máy điện chất lượng không chỉ được đánh giá bằng thiết kế và động cơ. Lớp sơn xe cũng là chi tiết đáng được quan tâm. Không chỉ được ví như lớp áo bảo vệ bên ngoài giúp bảo vệ và hạn chế được các vết xước cũng như va quệt từ bên ngoài. Ngoài ra nó còn mang tính thẩm mỹ quan trọng nhất của xe. 

Vậy làm thế nào để giữ được lớp sơn xe điện luôn như mới? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé! 

Dán lớp bọc decan, nilong bảo vệ sơn xe

Việc dán thêm một lớp nilong bảo vệ là cách mà nhiều người thường dùng sau khi mới mua xe, cách này không chỉ giúp cho chiếc xe thêm phần bóng mà còn giúp tránh được những vết trầy xước ngoài ý muốn ở mức nhẹ, tránh phai, bẩn màu sơn cực tốt.

Thị trường bọc bảo vệ cũng rất đa dạng với nhiều loại và giá cả khác nhau. Từ nilong trong suốt tùy độ dày đến các loại decan nhiều màu sắc khác nhau. Từ đó, bạn có thể chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Ngoài ra, với tùy loại xe nhà sản xuất còn có bán kèm khung inox bảo vệ vỏ xe. Với khung bảo vệ này sẽ giúp cho chiếc xe của bạn tránh được hầu hết những vết xước nếu do không cẩn thận mà làm đổ xe. Đây là một vật dụng tương đối hữu ích cho những ai muốn bảo vệ chiếc xe của mình ở mức tối đa.  

Không đỗ xe dưới trời nắng gắt

Chúng ta cần phải để xe nơi có bóng râm để tránh lão hóa, bạc màu lớp sơn. Còn trong trường hợp buộc phải để xe ngoài trời dưới ánh nắng hãy tìm những tấm bạc hay bìa giấy cứng phủ che xe.

Có một điều đáng chú ý đó là chúng ta cũng nên hạn chế để xe dưới các tán cây để tránh nhựa cây, phân chim đôi lúc sẽ dính lên xe. Ngoài ra, một số loại axít hay hóa chất có thể có trong nhựa cây hay phân chim làm phồng rộp lớp sơn của xe.

Rửa xe đúng cách

Bạn nên chủ động đem xe đi rửa chứ đừng đợi đến khi xe quá bẩn mới làm vệ sinh. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

Các vật cứng có thể cào xước bề mặt sơn, bởi thế không nên đeo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng khi rửa xe. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn trên xe.

Nếu rửa xe ngày nắng thì tránh rửa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vi khi rửa xe dưới ánh nắng mặt trời nếu thân xe đang nóng, kim loại ở vở xe sẽ nhanh chóng làm khô xà phòng, xà phòng sẽ nhanh chóng bám chặt lấy lớp sơn và từ đó để lại vết trên bề mặt xe.

Hạn chế va quệt

Những vết trầy xước trên xe sau đôi lần va quệt không đáng có là nỗi ám ánh rất lớn của nhiều người sử dụng. Những vết xước ngoài việc làm mất thẩm mỹ chiếc xe thì nó còn làm giảm giá trị xe của bạn. Vì lẽ đó, bạn nên nhớ cẩn thận, đi chậm, chắc và quan sát xung quanh khi đi vào những nơi đường hẹp, khả năng va chạm cao… Chỉ có như vậy mới đảm bảo an toàn cho bạn và “xế yêu” khi tham gia giao thông.

Trên đây là một vài bí quyết giúp xe máy điện chất lượng luôn bền đẹp và có tuổi thọ cao. Nếu bạn đang sở hữu những mẫu xe điện Anbico thì có thể đem đến các đại lý ủy quyền để bảo dưỡng và kiểm tra lớp sơn nhé!