Những tiêu chí khi chọn lựa xe máy điện thương hiệu Việt Nam cho phái nữ

Khi chọn mua xe máy điện thương hiệu Việt Nam chị em chớ đừng vì quá yêu thích tính thẩm mỹ mà bỏ qua những yếu tố như giá cả, chất lượng kĩ thuật hay chế độ bảo hành nhé.

Xe máy điện về bản chất là một phương tiện giao thông vì vậy nó sẽ phải đáp ứng rất nhiều nhu cầu, tình huống thực tế trong cuộc sống. Do vậy, bên cạnh vẻ ngoài đẹp mắt, các cô gái của chúng ta cần hết sức chú ý những tiêu chí sau đây để mua được một chiếc xe máy điện tốt nhất nhé. 

Chất lượng sản phẩm của xe

Thiết kế đẹp mắt là rất cần, tuy nhiên nếu đi liền với nó là chất lượng tệ hại thì xe máy điện đó thực sự là thảm họa. Một chiếc xe có thể hoạt động bền bỉ và ổn định là rất quan trọng đối với phái yếu – những người vốn không có hiểu biết nhiều về kỹ thuật và cách sửa xe. 

Hãy thử nghĩ bạn đang tung tăng trên một chiếc váy xinh đẹp thì chiếc xe bỗng dưng tắt ngúm và bạn phải dắt bộ chúng. Thật thảm họa phải không? 

Có thể nói, một chiếc xe có chất lượng tốt phải đem lại được cảm giác êm ái, an toàn cho người điều khiển xe. Hơn thế nó cần phải hoạt động ổn định được  trong thời gian dài với mọi tình hình thời tiết. Chất lượng của một dòng xe được quyết định bởi nhiều yếu tố như phụ tùng, trình độ lắp ráp…

Theo đánh giá của thị trường trong những năm trở lại đây, dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc đang được đánh giá cao hơn các xe máy điện Việt Nam. Tuy nhiên, nhược điểm của các dòng xe nhập khẩu thì thường có giá cao hơn. 

Yếu tố thương hiệu, xuất xứ của xe

Thời gian qua, đã có không ít bài báo đã đánh động về sự mập mờ trong xuất xứ của xe điện. Thậm chí nhiều phóng sự cũng đã vạch trần nhiều lô sản phẩm được quảng cáo là xe điện chính hãng nhưng lại là xe nhập lậu từ Trung Quốc được dán nhãn các hãng lớn.

Do vậy, khi mua xe các chị em nên chú ý hơn tới nguồn gốc của xe. Nếu là thương hiệu xe nhập khẩu thì có thể yêu cầu xem các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xe lắp ráp tại Việt nam thì xem các giấy tờ kiểm định kĩ thuật.

Mức giá cả cho từng dòng xe

Với ngành hàng xe điện có một câu nói luôn đúng đó là : “Tiền nào của nấy”. Tại đây, giá thành của sản phẩm xe máy điện Việt Nam cũng có sự khác biệt khá lớn giữa nhiều phân khúc. Những dòng xe này tuy có giá cao nhưng chất lượng được đảm bảo bởi phải trải qua nhiều khâu đăng kiểm khắt khe mới có thể đến được tay người tiêu dùng. 

Giá trung bình của dòng xe này ở mức từ 10 triệu – 13 triệu đồng, tùy từng sản phẩm.  Còn với các dòng xe có giá thấp hơn thì đã từ lâu không được tiêu dùng đánh giá cao vì “dính” phải những nghi án xe lậu, xe nhái, kém chất lượng.

Chế độ bảo hành

Nếu bạn là người không nắm vững về các yếu tố kỹ thuật của xe thì theo kinh nghiệm nên chọn những sản phẩm xe có thời gian bảo hành lâu dài. Chúng ta có thể tư duy một cách đơn giản rằng, nếu sản phẩm không tốt và chất lượng thì sẽ không có một doanh nghiệp nào dám bảo hành sản phẩm của mình một cách lâu dài.

Anbico là một trong số ít thương hiệu xe máy điện Việt Nam dám cam kết hàng chính hãng bằng đầy đủ giấy tờ pháp lý cùng chế độ bảo hành vượt trội. Nếu chị em đang tìm cho mình dòng xe máy điện thì đừng bỏ qua một số cái tên như: Anbico ValerioS, Anbico ZoomerX nhé…