Có nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 5 triệu đồng?

Nhiều gia đình có con là học sinh cấp 3, đi học đường xa đã nghĩ đến phương án sắm một chiếc xe đạp điện cho con. Nhưng vì muốn tiết kiệm chi phí, các bậc phụ huynh đã lựa chọn mua xe đạp điện cũ, giá rẻ chưa đến 5 triệu đồng? Tuy nhiên, điều này có thực sự là quyết định đúng đắn?

Ưu nhược điểm khi mua xe đạp điện cũ giá rẻ dưới 5 triệu đồng?

Ưu điểm:

Lợi ích đầu tiên có thể thấy ngay đó là giá rẻ, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá ban đầu khi mua xe vì những dòng xe điện chính hãng, mới hiện nay cũng có giá khoảng 10 triệu đồng trở lên.

Nếu mua được chiếc xe đạp điện giá rẻ, bạn còn tiết kiệm được cả chi phí đăng ký xe, hàng loạt thủ tục đi kèm sau đó mà khi mua xe mới bạn phải tự thực hiện.

Nhược điểm:

Vì mua với mức giá rẻ, dưới 5 triệu đồng thì đây thường là xe đạp điện cũ. Do vậy, chúng thường bị hỏng hóc một số chi tiết nào đó hoặc là xe trộm cắp có được nên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể phải nhanh chóng thay thế cục sạc hay bình ắc quy, pin,…

Vậy có nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 5 triệu đồng không?

Bạn vẫn nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 5 triệu đồng nếu bạn chưa có đủ điều kiện về kinh tế để sắm cho mình một chiếc xe mới và chính hãng. Tuy nhiên, khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ giấy tờ xe, nguồn gốc xuất xứ của xe để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt, nên mua tại các cửa hàng, đại lý uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Bên cạnh đó, khi mua xe đạp điện giá rẻ, bạn cũng nên kiểm tra các chi tiết trên xe có đủ khả năng vận hành và hoạt động bình thường không. Tránh mua về mới phát hiện bộ phận bị hỏng và mất một khoản tiền tu sửa lại. Khi phát hiện một số chi tiết không hoàn hảo, bạn cũng có thể lấy đó làm tiêu chí để mặc cả giảm giá xe khi mua.

Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc xe đạp điện giá rẻ, chính hãng và an toàn, tốt nhất bạn nên lựa chọn những mẫu xe điện của Anbico để đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành tốt nhất.