Sự thật đằng sau xe máy điện giá rẻ

xe máy điện gogo one sang chảnh

Thế nào được coi là xe máy điện giá rẻ. Đó là chiếc xe có mức giá dưới 10 triệu đồng chăng? Tuy nhiên, các sản phẩm này đều đa phần không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và xe xuống cấp nhanh chóng, chỉ sau 1-2 năm sử dụng.

Đằng sau những chiếc xe máy điện giá rẻ

Nhờ thiết kế gọn nhẹ, giá thành dễ chịu, lại không bị hạn chế về độ tuổi sử dụng, xe điện đang dần trở thành phương tiện phổ biến trên thị trường. Chỉ cần gõ từ khóa “xe đạp điện” hay “xe máy điện”, Google sẽ cho ra hàng chục triệu kết quả, trong đó đứng top đầu là những cửa hàng kinh doanh xe điện tại Việt Nam, với bạt ngàn thương hiệu, chủng loại, mẫu mã khác nhau.

Chiếm số lượng lớn những sản phẩm đang bán trên thị trường hiện nay là các dòng xe điện giá rẻ, với mức giá trên dưới 12 triệu đồng. Tuy nhiên, điểm chung của những sản phẩm này là sau khoảng một năm sử dụng, đa số xe xuống cấp rõ rệt, với các biểu hiện như tăng tốc chậm, nguồn điện chập chờn, dung lượng pin giảm, chai ắc quy… Vòng đời của những sản phẩm này cũng rất ngắn, nhiều trường hợp đi khoảng 2 năm đã phải bỏ hoặc bán rẻ với giá thanh lý do hỏng hóc nhiều.

Cá biệt, đã có một số trường hợp cháy nổ được ghi nhận tại Việt Nam do pin/ắc quy xe điện chất lượng kém gây ra.

Giải pháp

Việc chuyển từ xe máy xăng sang xe điện được xem là xu hướng tất yếu tại các đô thị lớn trong tương lai gần, khi mà tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trầm trọng. Thêm vào đó, việc sử dụng xe chạy điện cũng góp phần giảm thiểu mức độ tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

sự thật về xe máy điện giá rẻ

Tuy nhiên, việc sử dụng xe điện giá rẻ, chất lượng thấp lại đang tạo ra những mối nguy mới cho môi trường, khi những bộ pin, ắc-quy bị thải loại một cách bừa bãi, thiếu kiểm soát. Việc bỏ ra một mức chi phí ban đầu được cho là rẻ để đổi lấy một sản phẩm chất lượng thấp, vòng đời ngắn ngủi cũng không mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích như họ mong muốn.

Vì vậy, thị trường đang đòi hỏi những sản phẩm chất lượng, đến từ thương hiệu uy tín, cùng một giải pháp kiểm soát và xử lý toàn diện các vấn đề liên quan đến môi trường, để xe điện thực sự là một phương tiện sinh thái, thân thiện với môi trường.

sự thật về xe máy điện giá rẻ1

Theo đó, Anbico đã cho ra đời những mẫu xe máy điện mới và hiện đại nhất, thân thiện với môi trường. Không chỉ được sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền hiện đại mà động cơ điện mạnh mẽ, linh kiện chất lượng, tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh.

Không chỉ thế, Anbico còn bán xe máy điện đồng bộ cả ắc quy đi kèm, đảm bảo chiếc xe của bạn luôn hoạt động tốt nhất và bền bỉ nhất.

Khám phá ngay các mẫu xe mới nhất 2020: https://anbico.vn/shop/

2 những suy nghĩ trên “Sự thật đằng sau xe máy điện giá rẻ

  1. Pingback: Đừng bỏ qua 6 bộ phận này khi mua xe điện cũ - Anbico E-bike

  2. Pingback: 6 Bộ phận phải kiểm tra khi mua xe điện cũ - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.