Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh cháy nổ ắc quy xe máy điện

cấu tạo ắc quy xe điện

Thời gian vừa qua không ít vụ phát nổ xe đạp điện, xe máy điện mà không rõ nguyên nhân dù số lượng người sử dụng phương tiện này ngày càng tăng nhanh. Tuy nhiên, ý thức về việc sử dụng xe điện đúng cách lại chưa được mọi người quan tâm.

Bài viết dưới đây, Anbico xin chia sẻ một số cách phòng tránh cháy nổ ắc quy xe máy điện cũng như biện pháp xử lý khi gặp sự cố này.

Nguyên nhân xe máy điện xảy ra cháy nổ

Thứ nhất, những chiếc xe máy điện là hàng nhái, không chính hãng, sản xuất không đúng quy trình kỹ thuật hoặc không được kiểm tra, xử lý đạt chuẩn. Điều này dẫn đến việc đầu nối giữa các mối hàn lỏng lẻo, khi xe di chuyển phóng ra điện gây chập cháy.

Thứ hai, trong xe điện có một bộ đổi nguồn chuyển từ dòng điện xoay chiều sang dòng 1 chiều để xe sử dụng và ngược lại khi cắm sạc. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc cháy nổ xe máy điện.

Thứ ba, bình ắc quy xe điện là bộ phận quan trọng nhất của xe điện và cũng dễ bị chai, phồng và phải thay mới. Để giảm giá câu khách, nhiều cửa hàng sửa chữa đã nhập ắc quy chất lượng kém để làm linh kiện thay thế. Các chất dẫn trong ắc quy cũng không đạt tiêu chuẩn, được cấu tạo từ chì hoặc nhôm, các chất thải nguy hiểm, dễ dẫn tới cháy nổ.

Một số biện pháp phòng tránh cháy nổ ắc quy xe máy điện

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lựa chọn ngay từ đầu cửa hàng, hãng xe điện chính hãng, uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như có chính sách bảo hành dài hạn. Anbico chính là hãng xe máy điện mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Là một trong những nhà sản xuất và phân phối xe máy điện uy tín, chất lượng trên toàn quốc, luôn được giới trẻ lựa chọn và tin yêu.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhất cùng đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, Anbico luôn cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm xe máy điện chất lượng và an toàn nhất. Hơn 20 mẫu xe máy điện dành cho mọi đối tượng với đủ màu sắc trẻ trung và ấn tượng được tung ra thị trường, đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, phải bảo dưỡng, kiểm tra xe thường xuyên, không để xe dưới trời nắng hay mưa quá lâu. Hãy chăm sóc thật tốt xế yêu của bạn để luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mọi chặng đường của bạn.

1 những suy nghĩ trên “Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh cháy nổ ắc quy xe máy điện

  1. Pingback: Đặc điểm bình ắc quy xe máy điện Vespa - Xe điện Anbico

Bình luận đã được đóng lại.