Những điều cần biết khi mua xe máy điện trả góp

Ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ mua xe máy điện trả góp bởi không có sẵn nhiều tiền để chi trả 1 lần mà vẫn mua được chiếc xe mà mình ưng ý. Nhưng mua xe điện trả góp cần làm những thủ tục gì, có cần chú ý gì không?,… Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây để có câu trả lời cho những câu hỏi trên của bạn nhé.

Thủ tục mua xe máy điện trả góp cần những gì?

Độ tuổi đi xe máy điện là từ 13 tuổi trở lên nhưng để mua xe điện trả góp thì phải từ 20 đến 60 tuổi. Bạn cần chuẩn bị những giấy tớ sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng
  • Giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu đối với các khoản vay trên 10 triệu

Nếu người mua là học sinh, sinh viên thì cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Tuổi từ 18 trở lên
  • Thủ tục bao gồm: chứng minh nhân dân, thử học sinh, sinh viên, biên lai đóng học phí của học kỳ gần nhất tại trường, sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ (bản công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng)
valerio sp đỏ mờ-01

Lưu ý: khi đi mang cả bản chính theo để đối chiếu và sẽ được nhận lại ngay sau khi hoàn thành thủ tục. Các đại lý, cửa hàng bán xe máy điện chỉ nhận giấy tờ bản gốc và không nhận giấy tờ bản sai hay ảnh chụp, các giấy tờ công chứng hết hạn hay sai thông tin cũng không được chấp nhận.

Lãi suất khi mua xe máy điện trả góp là bao nhiêu?

Lãi suất khi mua xe máy điện trả góp dao động từ 100.000 – 300.000 đồng/tháng, nhưng mức lãi suất này cũng còn phụ thuộc vào số tiền bạn trả trước, số tiền còn nợ và thời gian bạn trả góp là trong bao lâu. Số tiền bạn trả trước càng nhiều và thời gian trả góp càng ngắn thì lãi suất sẽ càng thấp.

Nhưng hầu hết các cửa hàng đều tung ra chương trình khuyến mãi lãi suất 0% đối với tháng thứ 12 nhưng thực tế là gói trả góp 12 tháng và tháng cuối được tặng cả gốc lẫn lãi. Hay một số bên khác đưa ra lãi suất 0% nhưng yêu cầu kèm theo có thẻ Visa hoặc Mastercard thì bạn có thể dùng thẻ này để thanh toán và nhận những chương trình ưu đãi riêng.

Làm thế nào để hưởng lãi suất trả góp tốt nhất?

Nếu bộ hồ sơ mua xe máy điện trả góp của bạn có độ tin cậy cao thì mức lãi suất bạn nhận được có thể từ 5-7%. Vậy hồ sơ cần những giấy tớ gì:

  • Hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp, điện thoại do bạn đứng tên hoặc có địa chỉ trung với địa chỉ nơi ở của bạn
  • Nếu bạn đang đi làm thì nên có giấy quyết định bổ nhiệm, giấy quyết định biên chế hay thẻ bảo hiểm y tế

Nếu khoản vay trả góp của bạn hơn 10 triệu đồng, bạn cần có:

  • Đối với người đi làm: bản sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế
  • Đối với cá nhân kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 3 tháng gần nhất

Để biết thêm thông tin chính xác về các chính sách cũng như hồ sơ mua xe máy điện trả góp, hãy liên hệ ngay đến đại lý gần nhất của Anbico để được hỗ trợ tận tình nhất: https://anbico.vn/branch/