Bộ sạc xe đạp điện giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

sạc xe điện giá bao nhiêu

Xe đạp điện vận hành nhờ vào nguồn điện được nạp vào bằng bộ sạc. Khi sạc xe điện hỏng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động di chuyển của bạn. Vậy khi nào cần thay thế sạc xe điện mới? Mua loại sạc điện nào, ở đâu và giá bao nhiêu? Cùng Anbico tìm đáp án ngay trong bài viết này nhé.

Một số thông số kỹ thuật sạc xe điện bạn cần biết

Thông số kiểm soát xả phải phù hợp với đường cong sạc pin cụ thể, điện lưu phải đầy đủ.

 • Sạc xe có đầy đủ cực âm, cực dương xung mạch.
 • Chức năng bù nhiệt độ tự động, căn cứ vào nhiệt độ khác nhau, kịp thời điều chỉnh điện áp, sạc và để đảm bảo sạc đầy bình.
 • Chức năng sạc cân bằng, ngăn ngừa sự không nhất quán giữa pin điện áp, duy trì tính nhất quán của dụng lượng pin.
 • Đảm bảo hoạt động bình thường của phân cực ngược, ngắn mạch, quá dòng, quá áp, bảo vệ quá nhiệt và không quá tải.

Để lựa chọn được sạc điện phù hợp bạn cần phải chọn thông số điện chính xác phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần xem loại pin của xe. Xe đạp điện chạy ắc quy hay Pin Lithium?

Bộ sạc xe đạp điện giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sạc xe điện là:

 • Sạc xe đạp điện 48V hiện có giá tham khảo trên thị trường khoảng từ 150.000 đến 200.000 đồng.
 • Sạc xe đạp điện 60V hiện có giá khoảng từ 200.000 đến 250.000 đồng.

Địa điểm mua sạc điện chính hãng

Mua bộ sạc điện chính hãng cũng là cách để kéo dài tuổi thọ của pin hay ắc quy xe đạp điện. Trong quá trình sử dụng, sạc điện có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bạn chỉ nên sử dụng sạc điện tương thích với dung lượng bình ắc quy hoặc pin đang sử dụng, tuyệt đối không dùng sạc không tương thích sẽ dẫn đến điện sạc vào không đủ đầy, nhiều khi hỏng ắc quy.

Trước khi mua sạc về các bạn có thể kiểm tra qua khả năng sạc của sản phẩm. Bạn chỉ cần cắm sạc vào xe, kiểm tra tín hiệu đèn báo sạc và tốc độ vào điện. Nếu trong thời gian nhất định, điện được sạc ở mức tương đối và tốt thì chứng tỏ bộ sạc đó chất lượng.

Đối với các dòng xe đạp điện Nijia thông thường loại 12A-48V thì có thể sạc chung cho các dòng xe khác như Giant, Yamaha, Honda,… hoặc các dòng xe điện khác có sử dụng 4 bình ắc quy 12A – 48V. Đối với các dòng xe này thì thời gian sạc từ 6-8 tiếng là tốt nhất.

Loại sạc 20A-48V thì thường dung cho các dòng xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy to 20A như Giant 133s, Xmen, Zoomer, … Các dòng xe này có thời gian sạc từ 7-9 tiếng.

Hiện nay, các loại xe điện đời mới sử dụng 5 bình ắc quy thì nên sử dụng loại 20A-60V. Loại sạc này có giá thành cao hơn và thời gian sạc từ 8-10 tiếng.

Sử dụng sạc xe đạp điện sao cho bền?

 • Trong quá trình sạc cần cắm chặt hai đầu sạc, cục sạc xe điện phải được đặt ở nơi an toàn, vững chắc tránh rơi vỡ. Đặc biệt đặt tránh xa nguồn điện và để xa tầm tay của trẻ em.
 • Phải để sạc được thoát khí làm mát, không bao bọc kín, không để nước hay chất lỏng khác thấm vào cục sạc.
 • Sạc có 2 đầu giắc cắm thì phải cắm vào nguồn điện trước rồi mới cắm vào xe. Khi rút sạc cần chú ý phải rút từ xe trước rồi mới rút điện nguồn sau. Sạc sau khi sử dụng cần cất gọn gàng, tránh để trên xe rung lắc khiến các vi mạch điện tử có thể bị bủng ra gây hư hỏng sạc.
 • Trong quá trình sạc điện nếu phát hiện thấy bộ phận nạp điện hoặc ắc quy có nhiệt độ cao hoặc ngửi mùi lạ thì dừng ngay việc sạc điện và đem cục sạc đi bảo hành ngay.
 • Sạc xe điện trong thời gian quy định, không được cắm, rút nhiều lần trong khi sạc rất dễ gây chai pin, hỏng ắc quy.